Ngày hôm qua, HLV Hữu Thắng đã thông báo danh sách 25 cầu thủ lên đường sang Myanmar tham dự AFF Suzuki Cup. Theo đó, 5 cầu thủ bị loại là Huy Hùng, Đình Tùng, Tuấn Mạnh, Minh Tùng và Huy Toàn.

Tuy nhiên, những cầu thủ được lên đường sang Myanmar vẫn chưa thể yên tâm có suất tham dự AFF Cup. Trong tay HLV Hữu Thắng hiện tại có 3 thủ môn, 9 hậu vệ, 8 tiền vệ và 5 tiền đạo. Trong số này sẽ có 2 cái tên bị thuyền trưởng ĐTVN gạch tên khỏi chiến dịch lớn nhất nền bóng đá xứ sở trong năm nay.

Với vị trí thủ môn, gần như chắc chắn HLV Hữu Thắng sẽ giữ lại cả ba cái tên Nguyên Mạnh, Tuấn Linh, Văn Lâm. Trong số 9 hậu vệ, Tiến Dũng và Quang Huy là 2 người phải cạnh tranh 1 suất dự bị cho vị trí trung vệ. Nhiều khả năng Tiến Dũng sẽ phải chia tay đội tuyển khi anh tạo được ít dấu ấn hơn Quang Huy.

Ngoài ra, hậu vệ Sầm Ngọc Đức của Hà Nội T&T cũng không gây được nhiều ấn tượng. Cho dù có bệ phóng là thành công tại Hà Nội T&T mùa bóng vừa qua, nhưng anh lại sa sút khó hiểu trong suốt giai đoạn chuẩn bị. Hiện tại Ngọc Đức yếu thế hẳn so với các hậu vệ cánh khác như Văn Thanh, Đình Đồng, Văn Hoàn.

Trong số các cầu thủ nằm trong vùng nguy hiểm, Phi Sơn bị nhận diện là khó có cửa cạnh tranh trên hàng công.

Cầu thủ người Nghệ An đã được trao một số cơ hội trong giai đoạn chuẩn bị, và anh cũng thi đấu tương đối xông xáo mỗi khi vào sân. Song, lối chơi lắt nhắt và thiếu hiệu quả khiến Phi Sơn khó lòng cạnh tranh suất dự bị chiến lược trên hàng công.

Nếu HLV Hữu Thắng muốn lấy số lượng bù chất lượng cho hàng thủ, không loại trừ khả năng ông sẽ hy sinh “trò cưng” Phi Sơn trước giờ G .