Trang FourFourTwo đã chấm điểm chi tiết các cầu thủ của hai đội. Trong đó, Trọng Hoàng được chấm cao nhất với số điểm 7,5.

Hẳn những ai theo dõi trận đấu cũng đều đồng tình với nhận định này của trang web thể thao nổi tiếng trên. Trong bối cảnh phải chơi dưới cái nóng gay gắt, Trọng Hoàng như “người không phổi” khi lên công về thủ ở hành lang phải trong suốt 90 phút.

Trước trận đấu, việc Văn Toàn không đủ thể lực ra sân mang lại cơ hội đá chính cho Trọng Hoàng. Và “trò cưng” của HLV Hữu Thắng đã tận dụng tối đa cơ hội để thể hiện mình.

Sau khi bỏ lỡ một số cơ hội, rốt cuộc Trọng Hoàng cũng có được pha lập công ở phút 80. Song, cầu thủ xứ Nghệ tỏ ra không hài lòng về phong độ bản thân ngày hôm nay.

“Bàn thắng này đã giúp tôi giải tỏa mọi khó khăn. Thời gian qua, tôi bị chấn thương nên không có phong độ tốt. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi ghi được bàn thắng này, qua đó giải tỏa được áp lực tâm lý để chơi tốt trong những trận tiếp theo”, Trọng Hoàng chia sẻ.

Hoàng “bò” bổ sung: “Đây là trận đất rất khó khăn, không phải cầu thủ nào cũng có cơ hội để ghi bàn, nên việc bỏ lỡ những cơ hội trước đó là điều rất đáng tiếc với cá nhân tôi”.

Ngoài ra, FourFourTwo còn nhấn mạnh thắng lợi của ĐT Việt Nam đến nhờ sự hiệu quả trong khâu dứt điểm. Bàn thắng của Trọng Hoàng đến sau một tình huống lộn xộn trước khung thành Malaysia, và một lần nữa Xuân Trường ghi dấu ấn với pha kiến tạo thành công.

Một trang tin thể thao quốc tế khác là ESPN lại cho rằng chất lượng chuyên môn trận đấu không cao. Trang này chỉ trích quyết định của ban tổ chức khi cho hai đội chơi ở khung giờ và thời tiết quá khắc nghiệt.

ESPN cũng cho rằng Malaysia nên tự trách mình sau trận thua, bởi thành tích phòng ngự nghèo nàn. HLV Ong Kim Swee dù đã có những thay đổi nhưng không thể mang lại sự chắc chắn cho hàng thủ đội nhà.