Sau buổi tập nhẹ nhàng trên sân Cần Thơ vào chiều nay, ĐTVN ra về với tâm trạng khá phấn khởi. Hai cầu thủ được HLV Hữu Thắng chỉ định trả lời phóng viên là tiền đạo Văn Toàn và hậu vệ Quế Ngọc Hải.

Với cá nhân Văn Toàn, anh không còn lạ gì với sự cuồng nhiệt của khán giả Cần Thơ. Cách đây 2 năm, khi HAGL thi đấu ở giải U21 quốc tế, Văn Toàn cùng các đồng đội đã chơi thăng hoa dưới sự cổ vũ nhiệt tình của những cổ động viên vùng sông nước miền Tây.

“Trong lần trở lại này, tôi sẽ cố gắng hết sức nếu được ra sân thi đấu nhằm đáp lại tấm lòng của người hâm mộ. ĐTVN đang có một quá trình chuân bị rất tốt, bài bản với nhiều đối thủ mạnh, yếu khác nhau. Trận giao hữu ngày mai cũng là bài tập dượt cuối cùng trước khi bước vào giải đấu. Cá nhân tôi đã may mắn được ra sân nhiều thời gian qua. Công Phượng không có được may mắn ấy, cậu ấy cần ra sân nhiều mới có cảm giác bóng tốt”, Văn Toàn chia sẻ.

Còn hậu vệ Quế Ngọc Hải cũng không giấu được sự hồ hởi trước màn tổng duyệt cuối cùng trước AFF Cup 2016. Song, trụ cột hàng thủ ĐTVN lại chưa chắc chắn về khả năng đá chính ngày mai:

“Tôi chưa biết mình có đá chính hay không, nhưng sẽ tuyệt đối tuân thủ việc sắp xếp nhân sự của HLV Hữu Thắng. Tôi nghĩ mình vẫn cần thêm thời gian dưỡng thương để có được 100% thể lực và phong độ ở giải đấu sắp tới”, Ngọc Hải phát biểu.

Rất có thể ngày mai HLV Hữu Thắng sẽ không mạo hiểm với Ngọc Hải. Tương tự là các trường hợp của Tuấn Anh, Hoàng Thịnh. Bộ đôi này là những trụ cột quan trọng ở khu trung tuyến ĐTVN, và vị chiến lược gia gốc Nghệ An muốn giữ chân cho họ trong bối cảnh giải đấu lớn nhất năm 2016 của bóng đá Việt Nam chỉ còn tính bằng ngày.