Báo chí Thái Lan bầu chọn Đình Đồng và Công Phượng vào hạng mục gây thất vọng

Tờ báo Footballchannel Thái Lan vừa có bài viết điểm lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất và gây thất vọng nhất tại AFF Cup 2016. Tất nhiên là tờ báo này không thể bỏ qua ĐT Việt Nam bởi đoàn quân của HLV Hữu Thắng đã gây thất vọng ở bán kết AFF Cup 2016 trước Indonesia. 

 Tờ báo này tiếp tục "dìm hàng" Công Phượng khi bầu chọn tiền đạo vừa khoác áo Mito Hollyhock là "Cầu thủ gây thất vọng nhất AFF Cup". Bài viết này đưa ra lời nhận xét: "Dù là niềm hy vọng rất lớn của ĐT Việt Nam nhưng chủ nhân của biệt danh "Messi Việt" lại không thể hiện được gì, dù anh vừa trải qua một năm gắn bó với Mito Hollyhock (Nhật Bản). 
 
Công Phượng không được HLV Hữu Thắng sử dụng quá nhiều nhưng mỗi khi được trao cơ hội, anh thi đấu rất mờ nhạt và không thể góp sức mình vào mục tiêu đưa Việt Nam vào chung kết". Thực tế, Công Phượng đã không đóng góp nhiều cho ĐTVN tại AFF Cup 2016 bởi anh chỉ là phương án dự bị nhưng báo chí Thái Lan vẫn nêu tên chân sút trẻ này vào mục đáng thất vọng. 
 
Một thất vọng nữa của ĐT Việt Nam bị báo chí Thái Lan bầu chọn ở hạng mục "Bàn thua đáng thất vọng nhất". Đó là pha phản lưới nhà của Đình Đồng ở trận bán kết lượt về gặp Indonesia diễn ra trên sân Mỹ Đình. Ngoài việc mô tả lại bàn thua rất ngớ ngẩn này, tờ báo Thái Lan đã chốt lại: "Đây là sai lầm không thể tha thứ và nó gây ra ảnh hưởng rất lớn khiến ĐT Việt Nam lỗi hẹn với chung kết".
 
Ngoài việc nêu tên Đình Đồng và Công Phượng, tờ Footballchannel Thái Lan đã cũng chọn Singapore là ĐT gây thất vọng nhất và khoảnh khắc CĐV đốt pháo sáng trên sân nhà Rajamangala là hình ảnh xấu xí nhất của AFF Cup 2016.
 
Ngoài việc điểm lại những khoảnh khắc đáng thất vọng, tờ Footballchannel cũng bầu chọn trận bán kết lượt về giữa ĐT Việt Nam với Indonesia là trận đấu kịch tính nhất; HLV Kiatisak hôn cúp vô địch là hình ảnh ấn tượng nhất; Indonesia là đội bóng gây bất ngờ nhất.