Nhà cầm quân người Áo cho rằng trận đấu giao hữu giữa ĐT Việt Nam với ĐT Indonesia có chuyên môn chất lượng cao. Tuy nhiên, các học trò của ông đã không gặp may mắn khi để thua ngược ĐT Việt Nam. Dù vậy, HLV Alfred Riedl cũng vẫn hài lòng về màn trình diễn của các học trò. 
 
Chia sẻ sau trận đấu, HLV Alfred Riedl cho rằng trọng tài đã thổi phạt 11m oan cho ĐT Việt Nam biết: "Hôm nay chúng tôi dẫn 2 bàn nhưng thời gian còn lại rất nhiều. Trong hiệp hai, tuyển Việt Nam gây áp lực nhiều và các bạn giành chiến thắng xứng đáng. Hàng phòng ngự của các bạn khá tốt. Trong trận này, có một tình huống tuyển Việt Nam bị thổi penalty dù hậu vệ của các bạn để bóng chạm tay ở ngoài vòng cấm. Đó là tình huống khá nhanh và hậu vệ cũng đã khép tay hết cỡ. Quan điểm của tôi là không nên để những tình huống đó xảy ra ở những thời điểm mang tính quyết định của trận đấu.”
 
Nhận xét về màn trình diễn của các học trò, nhà cầm quân người Áo cho hay: "Indonesia có nhiều tình huống phản công nhưng chúng tôi không dứt điểm hiệu quả. Sự khác biệt lớn nhất giúp tuyển Việt Nam giành chiến thắng là ở tuyến giữa. Hiệp 2, các bạn nhanh nhẹn hơn, kiểm soát bóng nhiều hơn và tạo nhiều cơ hội hơn. Không cần so sánh vì tuyển Việt Nam rõ ràng là đội bóng chơi hay hơn".
 
Sau cùng, HLV Alfred Riedl cho rằng Indonesia vẫn đủ thời gian để khắc phục trước khi AFF Suzuki Cup 2016 diễn ra. "Dù ở bảng đấu với các đội mạnh như Thái Lan, Philippines, nhưng chúng tôi tin mình sẽ vượt qua vòng bảng để vào bán kết AFF Cup 2016", HLV người Áo kết luận. 

Video bàn thắng ĐT Việt Nam 3-2 ĐT Indonesia: