Thậm chí ông sẽ nghỉ hưu sớm hơn trong trường hợp ĐT Indonesia bị loại sớm khỏi AFF Suzuki Cup 2016. Viễn cảnh này có khả năng lớn xảy ra khi mà đội bóng xứ vạn đảo đang xếp chót bảng A sau 2 lượt trận với vỏn vẹn 1 điểm.

Nhà cầm quân 67 tuổi chia sẻ với FourFourTwo: “Khi Indonesia qua Việt Nam đá giao hữu, bà xã tôi đang trải qua cuộc phẫu thuật quan trọng tại Áo, và tôi không thể ở cạnh bà ấy. Điều đó thật không dễ dàng, nhưng bà ấy là người mạnh mẽ”.

Mặc dù Riedl úp mở nhưng truyền thông quốc tế cho rằng ông muốn nghỉ ngơi để ở cạnh người vợ của mình nhiều hơn.

“Hợp đồng của tôi còn thời hạn tới cuối năm. Sau đó, tôi sẽ giã từ sự nghiệp huấn luyện. Dù có thành công cùng ĐT Indonesia chăng nữa, điều đó cũng không thay đổi quyết định bản thân. Còn nếu Indonesia không vượt qua vòng bảng, tôi sẽ thôi việc ngay lập tức”, HLV Riedl bổ sung thêm.

HLV Alfred Riedl là một gương mặt thân quen của bóng đá Đông Nam Á. Ông đã từng có 3 lần dẫn dắt ĐT Việt Nam với 3 lần giành huy chương bạc SEA Games, 1 lần lên ngôi á quân tại giải vô địch Đông Nam Á (Tiger Cup 1998), và đáng kể nhất là thành tích vào tứ kết Cúp châu Á 2007.

Những năm cuối sự nghiệp, Riedl là một thần tượng tại Indonesia. LĐBĐ nước này đã có 3 lần trải thảm đỏ mời ông về cầm quân ĐTQG. Bản thân vị chiến lược gia người Áo cũng rất trân trọng sự trọng vọng của Indonesia.

Vào 19h00 ngày 25/11, Indonesia sẽ có trận cuối vòng bảng gặp Singapore. Cho dù thắng, đội bóng xứ vạn đảo cũng phải lệ thuộc kết quả trận đấu cùng giờ giữa Philippines - Thái Lan.