Một trận đấu với 10 chống 11 không phải là điều đơn giản nhưng ĐT Việt Nam đã làm được điều đó khi giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 2-1. Phát biểu sau trận đấu, HLV Hữu Thắng không thể hài lòng hơn.
 
Nói về thẻ đỏ của Đình Luật, HLV Hữu Thắng cho biết: "Đình Luật đã gặp một tai nạn nghề nghiệp, cản phá như thế lỗi không phải thô bạo nhưng theo luật thẻ đỏ là phải chấp nhận vì nó có thể dẫn đến bàn thắng". 
 
Nhận xét về chiến thắng của ĐT Việt Nam trước Campuchia, ông Thắng cho hay: “Như các bạn cũng biết, chúng ta phải chơi thiếu người ngay trong hiệp một. Tuy nhiên, hôm nay các học trò của tôi đã thi đấu hết mình để có được chiến thắng, theo tôi nếu chúng ta không mất người sớm thì đây không phải là kết quả cuối cùng.
 
Tôi nghĩ trong bóng đá cũng phải có lúc này lúc kia, ĐT Việt Nam hôm nay đã phải chơi thiếu người. Vậy nên, những phút đầu hiệp hai tôi đã bố trí đội hình đá 4-4-1, Công Vinh là người đá cao nhất trên hàng công, thực tế khi đã có bàn thắng, lại phải chơi thiếu người, vậy nên ĐT Việt Nam phải chơi phòng ngự phản công, đợi thời cơ để dứt điểm trận đấu. Nhìn chung tôi ấn tượng với màn trình diễn của các học trò."
 
HLV Hữu Thắng tỏ ra tiếc nuối khi Công Phượng buộc phải rời sân sớm. “Không phải đợi đến lúc này tôi mới chia sẻ với Công Phượng. Ngay sau khi Phượng rời sân tôi đã động viên em, bởi đây là tình huống bất khả kháng, em nó cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, cũng rất tiếc về trường hợp này. Vậy nên Phượng cũng rất vui vẻ khi rời sân. Theo tôi nghĩ, Công Phượng sẽ biết suy nghĩ vì thành tích chung của toàn đội", nhà cầm quân xứ Nghệ cho hay.
 
Với chiến thắng 2-1 trước Campuchia, ĐT Việt Nam giành ngôi đầu bảng B với 9 điểm. Theo đó, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ gặp Indonesia ở bán kết (lượt đi đá trên sân khách ngày 3/12 và lượt về tại Mỹ Đình vào ngày 7/12). 
 
Video bàn thắng ĐT Việt Nam 2-1 Cmapuchia