CĐV  gặp HLV Hữu Thắng xin ứng cử lên tuyển để đá AFF Cup
 
Sau buổi tập của ĐT Việt Nam trên sân Thống Nhất chiều 30/9,  một nam CĐV đứng chờ trong đường hầm sân để gặp trực tiếp HLV Hữu Thắng để… xin thử việc ở đội tuyển trước thềm AFF Cup. Sự việc khá bất ngờ không chỉ đối với HLV Hữu Thắng mà đối với cả những phóng viên có mặt ở đây.
 
CĐV này tự giới thiệu mình là kĩ sư và có đủ tài năng để có thể góp mặt ở ĐTVN. Anh đã đưa cho HLV Hữu Thắng một bộ hồ sơ cá nhân khá chi tiết. “Tôi được biết ĐTQG Việt Nam đang chuẩn bị cho AFF Cup ở TPHCM nên tôi nắm bắt cơ hội này mong muốn HLV cho tôi thử việc tại ĐTQG. Tôi là người ham mê chơi bóng, với cách nhìn nhận của tôi và kỹ thuật của tôi thì tôi tin tưởng mình có thể chơi được tại ĐTQG Việt Nam. Mong HLV Hữu Thắng cho tôi cơ hội thử việc", trích nội dung trong đơn xin thử việc của CĐV tự ví mình có thể sánh ngang Công Vinh. 
 
Đây là lần đầu tiên HLV Hữu Thắng đối mặt với sự việc này, vì thế ông đã có đôi chút bối rối và khá bất ngờ. Tuy nhiên, HLV trưởng ĐT Việt Nam cũng đã có cách giải quyết của mình. Ông chia sẻ với CĐV này rằng, để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp bạn phải đỗ vào một CLB nào đó. Phải có những người có chuyên môn đánh giá hay là phải lọt vào mắt xanh của các tuyển trạch viên...
 
Bên cạnh đó, HLV Hữu Thắng cho rằng việc một fan cuồng hay một cầu thủ bóng đá phong trào cũng muốn cống hiến cho ĐTVN là một điều rất đáng mừng và điều này chứng tỏ một điều rằng tình cảm NHM dành cho ĐT Việt Nam rất lớn. 
 
Về nhân sự của ĐTVN, HLV Hữu Thắng sẽ đón thêm 6 cầu thủ của Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh (Xuân Tú đã bị loại do chấn thương) trong ngày hôm nay 1/10. Bên cạnh đó, Công Phượng dự kiến cũng sẽ có mặt vào buổi chiều cùng ngày.