Kể từ khi HLV Hữu Thắng nắm quyền HLV trưởng ĐT Việt Nam, nhiều người cho rằng ĐT Việt Nam là "SLNA +", có trận đấu có tới 9 cầu thủ gốc xứ Nghệ góp mặt trên sân. Tuy các cầu thủ đến từ nhiều đội bóng khác nhau nhưng đa phần đều là những cầu thủ đồng hương với HLV Hữu Thắng đầu quân như Công Vinh, Văn Hoàn, Trọng Hoàng, Đình Luật (B.BD), Hoàng Thịnh, Đình Đồng (Thanh Hóa), Nguyên Mạnh, Phi Sơn, Đình Hoàng, Quế Ngọc Hải (SLNA), Thanh Trung (QNK.Quảng Nam).
 
Chia sẻ với báo chí sau buổi tập của ĐT Việt Nam chiều 12/10, HLV Hữu Thắng không khỏi bức xúc khi liên tục nhận được câu hỏi xung quanh về việc ưu tiên gọi những cầu thủ gốc xứ Nghệ lên tuyển. "Nói thật rất nhiều người cho rằng tôi chọn nhiều cầu thủ quê hương Nghệ An, nhưng các bạn hãy nhìn vào những người tôi lấy, nếu có ai hay hơn họ, hay họ không đủ chuyên môn thì trách nhiệm thành tích thuộc về tôi. Với tôi, mặt tình cảm không có trong công việc, nếu quý nhau về quê gặp gỡ chia sẻ, còn đây là đội bóng, các bạn phải thể hiện chuyên môn.”, HLV Hữu Thắng chia sẻ. 
 
Bên cạnh đó, HLV Hữu Thắng cũng phủ nhận việc xây dựng đội tuyển dựa trên "đám trẻ của bầu Đức" như báo chí đồn thổi trong thời gian vừa qua. “Chúng ta phải tự hào vì bóng đá Việt Nam có được lứa cầu thủ xuất sắc như của HAGL, nhưng tôi khẳng định rằng đây là lứa cầu thủ trẻ của ĐT Việt Nam chứ không riêng của bất kỳ ai, khi các em ấy đã khoác áo ĐT Việt Nam thì phải thi đấu và trách nhiệm, tinh thần dân tộc không còn lứa ông này, bà kia", nhà cầm quân người xứ Nghệ cho hay. 
 
Trước câu hỏi gọi bổ sung cầu thủ dự bị lên tuyển là Quang Huy, HLV thẳng thắn bày tỏ: “Về trường hợp của Quang Huy và Tiến Dũng là hai cầu thủ dự bị trong danh sách 40 cầu thủ tôi đã gửi lên VFF. Quang Huy có thể không thi đấu nhiều ở giai đoạn lượt đi V-League 2016, thế nhưng giai đoạn lượt về tôi có xem và theo dõi cậu ấy thi đấu tốt. Tôi lựa chọn con người phù hợp với sơ đồ chiến thuật của tôi đưa ra, Quang Huy là trường hợp như thế".