Xuân Trường không được về hội quân sớm cùng ĐTVN như dự định
 
HLV Nguyễn Hữu Thắng coi bộ ba cầu thủ HAGL gồm Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường là những nhân tố chính cho ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016, vì thế ông đã đề nghị VFF phải sớm đưa được những cầu thủ này về tập trung sớm cùng ĐT Việt Nam. 
 
Sau khi lãnh đạo VFF thuyết phục, đội bóng của Nhật Bản và Hàn Quốc đều đồng ý cho bộ ba cầu thủ trên về hội quân đầu tháng 10 cùng ĐTVN để đá với ĐT CHDCND Triều Tiên trên sân Thống Nhất (6/10). Ngay sau đó, những cầu thủ này sẽ trở lại CLB chủ quản. 
 
Theo đó, Tuấn Anh, Công Phượng sẽ hội quân lần 2 cùng ĐTVN vào đầu tháng 11 sau khi thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng kết thúc chuyến tập huấn tại Hàn Quốc (15-31/10). Còn riêng trường hợp của Xuân Trường đã không được suôn sẻ như mong muốn của HLV Hữu Thắng. 
 
Mới đây nhất, CLB Incheon có văn bản trả lời VFF, liên quan tới việc để Xuân Trường về dự AFF Cup 2016. Đội bóng của Hàn Quốc chỉ đồng ý cho tiền vệ người Tuyên Quang về hội quân vào ngày 7/11, chậm hơn một tuần so với lời đề nghị của HLV Hữu Thắng. Lãnh đạo VFF đã rất nỗ lực làm việc với lãnh đạo CLB Incheon để Xuân Trường có thể về vào ngày 1/11, nhưng không thành công.
 
HLV Hữu Thắng đau đầu vì CLB Incheon không chịu nhả Xuân Trường
ĐTVN đang tập luyện tại TP.HCM 
 
Như vậy, HLV Hữu Thắng chắc chắn sẽ rất đau đầu khi ông có quá ít thời gian để thử nghiệm bộ ba cầu thủ của HAGL ở đội tuyển. Nhưng với việc Xuân Trường được về hội quân cùng ĐTVN trước 10 ngày khi AFF Suzuki Cup 2016 khởi tranh cũng đã là sự chiếu cố của đội bóng Hàn Quốc bởi giải đấu này không nằm trong hệ thống của FIFA nên các đội bóng có quyền không "nhả" người. 
 
AFF Suzuki Cup 2016 sẽ bắt đầu từ ngày 19/11 đến 17/12/2016. Trước đó vòng loại giải đấu diễn ra từ 13-22/10 tại Campuchia với 4 đội là Lào, Đông Timor, Campuchia và Brunei. Theo kết quả bốc thăm, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng nằm ở bảng B cùng chủ nhà Myanmar, á quân Malaysia và đội vượt qua vòng sơ loại.