Rất nhiều anh em phóng viên đã có mặt tại sân Mỹ Đình lúc 15h30 để theo dõi đội tuyển Việt Nam tập luyện. Tuy nhiên, tới giờ tập mà thầy trò HLV Hữu Thắng vẫn chưa có mặt tại sân Mỹ Đình. Đồng thời báo giới cũng nhận được email thông báo lùi giờ tập đến 18h. 

Mặc dù đội tuyển Việt Nam chuyển xuống tập muộn nhưng vẫn rất nhiều cánh phóng viên túc trực để theo dõi buổi của Công Vinh và đồng đội. Thế nhưng, cán bộ truyền thông lại tiếp tục thông báo thầy trò HLV Hữu Thắng tập kín và báo giới chỉ được tác nghiệp 15 phút đầu. 
 
Phải đến ngày 8/11, ĐT Việt Nam mới chính thức bước vào trận đấu giao hữu với Indonesia nhưng HLV Hữu Thắng muốn bí mật rèn luyện chiến thuật. Bên cạnh đó, nhà cầm quân người xứ Nghệ cũng không muốn giới truyền thông "quấy rầy" đến các học trò để họ có được sự tập trung cao độ cho trận đấu sắp tới. 
 
HLV Hữu Thắng khiến giới truyền thông việt vị
Văn Thắng và Ngọc Đức vẫn phải tập riêng
 
Theo quan sát của chúng tôi, Tuấn Anh đã có thể tập luyện trở lại cùng các đồng đội cho dù sáng nay anh đã phải bỏ dở buổi tập. Tuy nhiên, theo đánh giá của các bác sĩ thì Tuấn Anh cần thêm 1 tuần để bình phục chấn thương. Vì thế, tiền vệ đang khoác áo CLB Yokohama khó ra sân gặp Indonesia vào ngày 8/11 tới. 
 
Bên cạnh đó, Sầm Ngọc Đức và Văn Thắng cũng bị đau nên chỉ tập luyện theo giáo án riêng của bác sĩ Đổng Xuân Lâm. Thủ thành số 1 của tuyển Việt Nam Nguyên Mạnh vẫn đang phải ngồi ngoài buổi tập vì chấn thương lật cổ chân trước đó vài ngày. Theo kế hoạch, ngày mai Xuân Trường sẽ về hội quân cùng đội tuyển Việt Nam sau khi cùng CLB Incheon United chính thức giành vé trụ hạng. Dự kiến, Xuân Trường sẽ lên máy bay về Việt Nam trong ngày 6/11 và  sẽ có mặt tại sân bay Nội Bài vào lúc 13h15, rất có thể tiền vệ gốc Tuyên Quang sẽ ra sân tập luyện ở buổi chiều cùng ngày.