Tuyển Việt Nam đã cống hiến một trận đấu giàu cảm xúc trên sân Mỹ Đình. Vươn lên dẫn 2-1 trong thế bị dẫn trước và chỉ còn 10 người. Tuy nhiên, cú phạt đền trong hiệp phụ đã khiến tuyển Việt Nam phải dừng bước tại bán kết AFF Cup 2016 do thua 3-4 sau hai lượt trận.

Trong buổi họp báo sau trận đấu đêm 7/12, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã không giấu được những giọt nước mắt khi nói: “Tôi xin lỗi tất cả những ai yêu mến đội tuyển Việt Nam vì chúng tôi đã không thể có mặt ở chung kết. Cầu thủ Việt Nam đã nỗ lực tột cùng nhưng đã không thể giành chiến thắng. Xin lỗi người hâm mộ rất nhiều. Hãy tha thứ cho những cầu thủ trẻ của tôi. Đúng là có những thời điểm họ mất tập trung nhưng họ không đáng bị chỉ trích bởi họ đã chiến đấu đến cùng.

Trong bóng đá có rất nhiều bất ngờ nhưng rất đen đủi khi bất ngờ đó không đem lại niềm vui cho chúng ta. Suốt hiệp 1, Indonesia không có cơ hội. Song sai lầm ở hàng phòng ngự Việt Nam đã khiến chúng tôi phải trả giá. Nhưng tôi không muốn quy kết cho ai. Xin giới truyền thông và khán giả hãy thông cảm cho cầu thủ. Rất khó khăn để họ vượt qua kỷ niệm đắng cay này.

Tôi xin nhận toàn bộ trách nhiệm. Lỗi này là của tôi. Sau trận, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã động viên toàn đội. Ông đã đến từng cầu thủ và khuyên nhủ phải biết đứng lên sau khi vấp ngã. Tôi và các cầu thủ đã rơi nước mắt. Không phải giọt nước mắt đau buồn mà là những giọt nước mắt của những người đàn ông đã làm hết mình song vẫn khi phải đối diện với thất bại”.

HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng cho biết sẵn sàng rời chiếc ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam nếu không được tin tưởng nữa. Chính HLV Alfred Riedl của tuyển Indonesia cũng lên tiếng bảo vệ đồng nghiệp khi khuyên Liên đoàn bóng đá Việt Nam không nên sa thải HLV Hữu Thắng.

Điều cuối cùng mà HLV Nguyễn Hữu Thắng muốn làm lúc này là được gặp hai cậu con trai sau nhiều ngày xa nhà biền biệt...

Video Việt Nam vs Indonesia (2-2)