Văn Quyết (áo xanh) và Minh Tùng sẽ hội quân cùng ĐTVN vào ngày 1/10
 
Do Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh còn phải đá chung kết lượt đi và về Cúp QG 2016 nên HLV Hữu Thắng đã ưu tiên cho những cầu thủ thuộc biên chế của 2 đội bóng này được phép hội quân muộn cùng ĐT Việt Nam. Theo đó, Thành Lương, Văn Quyết, Sầm Ngọc Đức (HN.T&T) và Minh Tuấn, Tuấn Linh, Xuân Tú, Minh Tùng (Than.QN) sẽ hội quân vào ngày 30/9. 
 
Thế nhưng, HLV Hữu Thắng lại ưu tiên cho những cầu thủ này được phép dự Gala - Tổng kết các giải BĐCNQG 2016 tại TPHCM vào ngày 1/10 tới và 7 cầu thủ này chỉ phải có mặt hội quân cùng ĐT Việt Nam vào buổi tối cùng ngày. Đây là một ưu ái lớn giành cho những cầu thủ này và hầu hết trong số họ đều giành được những danh hiệu cá nhân trong mùa giải vừa qua và được gala tổng kết mùa giải rất có ý nghĩa với họ. 
 
Cũng trong ngày 1/10, ĐT Việt Nam sẽ đón sự trở lại của bộ ba cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài là Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng. Những cầu thủ này và các gương mặt thuộc Hà Nội T&T, Than Quảng Ninh sẽ có vài ngày tập luyện cùng các đồng đội trước khi đá giao hữu với ĐT CHDCND Triều Tiên vào ngày 6/10 tới trên sân Thống Nhất. 
 
Trong khi đó, HLV Hữu Thắng cùng với 2/3 quân số của ĐTVN đã tập trung từ ngày 24/9 vừa qua tại TP.HCM. Do điều kiện thời tiết bất lợi nên ĐT Việt Nam vẫn chưa có được buổi tập hoàn chỉnh. Sắp tới, HLV Hữu Thắng sẽ có cơ hội thử nghiệm đội hình khi có đầy đủ quân số 30 cầu thủ trước khi bước vào trận đấu với CHDCND Triều Tiên.