Tuấn Anh có khả năng phải chia tay ĐTVN sớm vì chấn thương

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh gặp chấn thương từ khi còn ở Nhật Bản và trong khoảng 1 tuần vừa qua anh vẫn chưa thể tập luyện bình thường. Tuy vậy, HLV Hữu Thắng vẫn quyết định đưa cầu thủ này sang Myanmar hy vọng Tuấn Anh kịp hồi phục chấn thương trước khi AFF Cup khai mạc. 

Sáng ngày 16/11, HLV Hữu Thắng đã giải đáp thắc mắc của giới truyền thông về tình hình chấn thương của Tuấn Anh. Ông Thắng cho biết: “Những phương pháp điều trị tốt nhất cho sự hồi phục của Tuấn Anh đang được các bác sỹ đội tuyển triển khai thực hiện. Thời điểm còn ở Việt Nam, tốc độ bình phục của Tuấn Anh là rất khả quan, nhưng trong buổi tập gần đây tại sân Thống Nhất trước ngày đội tuyển lên đường sang Myanmar, Tuấn Anh đã làm một động tác khó mà quên mất mình đang điều trị chấn thương nên đã bị đau trở lại. 
 
Hiện tại, cơ hội có thể kịp bình phục để tham dự AFF Suzuki Cup của Tuấn Anh chỉ là 60-40. Tôi nghĩ rằng, trong 1-2 ngày tới chúng tôi sẽ có câu trả lời rõ ràng hơn về trường hợp của tiền vệ này. Nếu Tuấn Anh không hồi phục kịp thì đó là điều đáng tiếc cho cá nhân Tuấn Anh và phần nào đấy cũng ảnh hưởng đến lối chơi của đội. 
 
Tuy  nhiên, tôi nghĩ rằng, với những con người tôi đang có trong tay, thì ai đá ở vị trí đó cũng đều sẽ cuốn theo lối chơi chung, như những gì đội tuyển đã thể hiện trong thời gian vừa qua. Tất nhiên, nếu có được sự phục vụ của một mẫu cầu thủ như Tuấn Anh thì cũng sẽ góp phần giúp cho đội tuyển mạnh hơn lên”, HLV Hữu Thắng chia sẻ. 
 
Nếu không kịp hồi phục chấn thương tại AFF Cup 2016 sẽ là một tổn thất lớn đối với ĐT Việt Nam. Trước đó, tiền vệ gốc Thái Bình đã có màn trình diễn tuyệt vời trong trận đấu gặp Triều Tiên và giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng 5-2 trên sân Thống Nhất hồi tháng 10 vừa qua. 
 
ĐT Việt Nam đã có mặt tại Myanmar vào ngày 15/11 và sẽ có trận đấu mở màn gặp đội chủ nhà vào tối ngày 20/11 tới.