Chiều 19/11, BTC bảng B AFF Suzuki Cup 2016 đã tổ chức buổi họp báo trước khi giải đấu khởi tranh với sự tham dự của 4 HLV trưởng của 4 đội tại bảng đấu này. Mở đầu buổi họp báo, HLV Hữu Thắng đã lý giải việc loại tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh vào phút chót. Tối 18/11, ĐT Việt Nam đã chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự AFF Cup 2016 và Tuấn Anh cùng với Quang Huy bị loại. 
 
HLV Hữu Thắng chia sẻ: "Đầu tiên tôi rất tiếc cho Tuấn Anh nhưng theo tôi nghĩ những cầu thủ khác sẽ có cơ hội để thay thế cầu thủ này. Tôi thay thế một đội bóng theo tập thể tốt, gắn kết. Tuấn Anh là một mắt xích quan trọng trong đội bóng nhưng tôi đã có những những phương án thay thế cho Tuấn Anh". 
 
Đánh giá về sự chuẩn bị của ĐTVN cũng như các đối thủ tại bảng B, ông Thắng cho biết: "Chúng tôi có sự chuẩn bị tốt và lực lượng gần như đầy đủ, chỉ thiếu một cầu thủ vào phút chót vì chấn thương. Cảm ơn các bạn đã dành sự đánh giá cao cho ĐT Việt Nam. Tôi nghĩ cơ hội của các đội Myanmar, Malaysia và Campuchia là ngang bằng so với chúng tôi. Đã vào đến vòng bảng thì mọi đội bóng đều ngang nhau và cơ hội cho các đội là 50-50". Nói về trận đấu mở màn, nhà cầm quân người xứ Nghệ chỉ nói gắn gọn: “Chúng tôi chỉ có thể nói sẽ cố gắng hết sức có thể”.
 
Trong khi đó, HLV Gerd Zeise của Myanmar thừa nhận Việt Nam là đối thủ rất mạnh và khó chơi. Tuy nhiên, Myanmar cũng có được lực lượng gần như là tốt nhất cho giải đấu này. “Chúng tôi có 6 cầu thủ trở về từ giải U20 thế giới. Chúng tôi cũng có sự ủng hộ của cổ động viên nhà. Đó là lợi thế lớn của Myanmar”, nhà cầm quân người Đức chia sẻ. 
 
vào lúc 18h30 tối 20/11, ĐT Việt Nam sẽ đá trận mở màn AFF Cup 2016 gặp chủ nhà Myanmar. Trận đấu này sẽ được trực tiếp trên Bongdanet.vn, mời quý vị và các bạn chú ý đón xem. 
 
Video: HLV Hữu Thắng chia sẻ về việc loại Tuấn Anh