Xem trận đấu giữa ĐT Việt Nam với ĐT Indonesia thi đấu, nhiều CĐV đã thốt lên rằng đây không phải trận đấu giao hữu mà như kiểu 2 đội đang tranh chức vô địch AFF Cup bởi tính chất trận đấu diễn ra rất quyết liệt vào không thiếu những pha vào bóng gay cấn của cả 2 đội. Đó cũng là điều dễ hiểu bởi cả Indonesia và Việt Nam đều đang thử nghiệm đội hình và các cầu thủ đều khát khao thể hiện mình để ghi điểm trong mắt BHL. 
 
ĐT Việt Nam ra sân với sự thay đổi 8/11 cầu thủ đá chính sơ với trận đấu gặp Triều Tiên. Những gương mặt mới đã đem lại luồng gió mới cho đội tuyển khi Văn Thắng và Vũ Minh Tuấn nhanh chóng đưa đội tuyển Việt Nam vươn lên dẫn trước cách biệt 2 bàn. 
 
Nhưng cũng chính điều này khiến cho các học trò của HLV Hữu Thắng có phần chủ quan và họ trả giả bằng 2 bàn thắng liên tiếp từ Indonesia. Khi trận đấu trở về vạch xuất phát, các cầu thủ Việt Nam đã không giữ được sự bình tĩnh nhất định nên khiến cho lối chơi thiếu mạch lạc và không còn có nhiều cơ hội nguy hiểm được tạo ra. 
 
Kết quả hòa 2-2 là điều chấp nhận được và có thua trận đấu này cũng là điều bình thường khi Indonesia thi đấu rất tốt trong hiệp hai. Ngay sau trận đấu, nhiều CĐV đã lên các diễn đàn nêu lên quan điểm của mình đồng thời chỉ trích lối chơi của ĐTVN. 
 
Nhiều người cho rằng, ĐT Việt Nam từng thắng tưng bừng trước đội bóng mạnh châu lục là Triều Tiên cách đây ít ngày, nay lại để Indonesia cầm hòa là không chấp nhận được. Việc thiếu vắng bộ đôi tiền vệ Tuấn Anh - Xuân Trường đã khiến cho lối chơi của ĐT Việt Nam thiếu đi đường nét trong các pha phản công cũng như điều nhịp trận đấu. Do đó, ĐT Việt Nam không thể thiếu vắng 2 cầu thủ này ở AFF Suzuki Cup 2016.
 
HLV Hữu Thắng nên vui khi ĐTVN bị Indonesia cầm hòa
ĐTVN vẫn còn bộc lộ nhiều điểm yếu trong trận hòa Indonesia
 
Đó đều là những ý kiến đúng, nhưng nên nhớ đây chỉ là trận đấu giao hữu để thử nghiệm đội hình hướng đến AFF Suzuki Cup 2016 của HLV Hữu Thắng. ĐT Việt Nam đã không ra sân với đội hình mạnh nhất ngay từ đầu khi Văn Toàn, Công Vinh, Văn Thanh hay Thanh Trung... mục đích của HLV Hữu Thắng muốn nhìn thấy những nét tươi mới từ những gương mặt mới chưa được ra sân để từ đó sẽ xây dựng lại đội hình cho hoàn chỉnh. 
 
Sự thiếu vắng Xuân Trường và Tuấn Anh khiến cho lối chơi của ĐT Việt Nam thiếu sắc nét là điều ai cũng nhìn thấy. Thế nên, các đối thủ tại Đông Nam Á đều rất hiểu bóng đá Việt Nam, vì thế lối chơi của đội tuyển Việt Nam không được phép phụ thuộc vào 1-2 cầu thủ và điều này đã được HLV Hữu Thắng tính toán kĩ. Nếu chỉ xây dựng đội hình theo một lối chơi duy nhất rất có thể sẽ bị đối phương bắt bài, ở trận đấu gặp Indonesia là một ví dụ khi Thành Lương, Văn Quyết đều bị khóa chặt.
 
Do đó, kết quả trận hòa 2-2 trước Indonesia đối với nhà cầm quân người xứ Nghệ không quan trọng bằng việc nhìn thấy tinh thần thi đấu của các học trò cũng như vị trí của mỗi cầu thủ trên sân. Hơn nữa, việc để cho đối thủ cầm hòa chứng tỏ một điều rằng đội tuyển Việt Nam vẫn còn rất nhiều điểm yếu. Khi thời gian còn cho phép, HLV Hữu Thắng sẽ có thêm những điều chỉnh và khác phục để có được đội hình và lối chơi hoàn chỉnh nhất hướng đến AFF Suzuki Cup 2016. 
 
Phát biểu sau trận đấu, HLV Hữu Thắng chỉ nói gắn gọn: "ĐT Việt Nam không có được hội hình mạnh nhất hôm nay. Nhưng đây cũng là trận đấu thử nghiệm ở nhiều vị trí nên đội tuyển Việt Nam chơi như vậy không quá tồi". Chắc hẳn, với những tính toán của mình, HLV Hữu Thắng sẽ không buồn chỉ vì kết quả của một trận đấu giao hữu mang tính thử nghiệm. 
 
Video bàn thắng ĐT Indonesia 2-2 ĐT Việt Nam
Loading the player...