HLV Hữu Thắng sẽ có được sự phục vụ của Xuân Trường sớm hơn dự kiến
 
HLV Hữu Thắng quyết tâm có được sự phục vụ của bộ ba cầu thủ Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng trong quá trình chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016. Chính vì thế, lãnh đạo VFF đã phải lặn lội sang tận Nhật Bản để thuyết phục CLB Yokohama và Mito Holyhoock "nhả" Tuấn Anh và Công Phượng sớm. Hai cầu thủ này sẽ tập trung lần một vào đầu tháng 10 và lần 2 vào đầu tháng 11. 
 
Trong khi đó, trường hợp của Xuân Trường khó khăn hơn. Trong văn bản mới nhất phía CLB Incheon Utd hồi âm cho VFF chỉ đồng ý cho Xuân Trường về tập trung cùng ĐT Việt Nam từ ngày 7/11(khoảng 2 tuần trước khi AFF Suzuki Cup 2016 khởi tranh). Và họ không cho tiền vệ gốc Tuyên Quang về tập trung lần đầu chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với ĐT Triều Tiên. 
 
Thế nhưng, VFF tiếp tục nài nỉ và phía đội bóng Hàn Quốc đã siêu lòng. Theo đó, Xuân Trường sẽ có mặt tập trung cùng ĐT Việt Nam vào ngày 1/10 tới. Sau trận đấu với CHDCND Triều Tiên, tiền vệ này sẽ trở lại Hàn Quốc và chỉ hội quân trở lại vào khoảng 3,4/11 tới. 
 
Đây là một tin vui đối với HLV Hữu Thắng bởi ông sẽ có được sự thử nghiệm của cả 3 cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài là Tuấn Anh, Xuân Trường và Công Phượng trong trận đấu giao hữu đầu tiên ở lần tập trung cuối cùng chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016.