HLV Hữu Thắng muốn các học trò giữ đôi chân trên mặt đất
 
ĐT Việt Nam chơi căng cứng ở khoảng 25 phút đầu trận và để cho ĐT Triều Tiên có được bàn thắng trước. Sau đó, đoàn quân của HLV Hữu Thắng đã lội ngược dòng giành chiến thắng 5-2, trong đó đều là những siêu phẩm đẹp mắt. 
 
Phát biểu sau trận đấu, HLV Hữu Thắng bày tỏ: “Trước tiên, tôi rất là cảm ơn tất cả các học trò đã đem đến trận đấu rất nhiều cảm xúc. Tỷ số không nói lên nhiều. Nhưng ở giá trị về tinh thần thì đặc biệt. Ở đây, tôi muốn cám ơn ý chí cầu thủ khi bị đối phương dẫn bàn trước để lội ngược dòng. Có chiến thắng này là điều đáng quý".
 
Đã phải rất lâu rồi sân Thống Nhất mới lại đầy ắp khán giả đến sân và họ thực sự đã đem lại niềm hưng phấn cho các tuyển thủ Việt Nam. Vì thế, HLV Hữu Thắng đã không quên gửi lời cảm ơn đến "cầu thủ thứ 12" hôm nay. "Tôi rất cám ơn khán giả đến ủng hộ và dành tình cảm, động viên rất lớn cho đội tuyển. Tuy là trận giao hữu, nhưng với tôi đó là điều đáng quý nhất. Tất nhiên, một trận đấu giao hữu, không vì tỷ số 5-2 trước CHDCND Triều Tiên mà bằng lòng về chuyên môn”, HLV Hữu Thắng chia sẻ. 
 
HLV Hữu Thắng nói gì về chiến thắng lịch sử trước Triều Tiên?
Sự kết hợp giữa những cầu thủ kinh nghiệm và nhân tố trẻ đã giúp ĐTVN giành chiến thắng (Ảnh ĐĐ)
 
Nhà cầm quân xứ Nghệ cho biết thêm: “Chúng ta vẫn có những thứ phải điều chỉnh. Chúng tôi sẽ phải tiếp tục tập luyện để lấp vào khiếm khuyết vẫn còn ở phòng ngự, đặc biệt là từ những bàn thua. Phải nhìn đa chiều hơn về một trận thắng. Chưa phải hoàn hảo, vẫn còn nhiều việc phải làm”.
 
Bên cạnh đó, HLV Hữu Thắng cũng nhắn nhủ các học trò không nên bị phân tâm bởi giới truyền thông sau trận thắng lịch sử này:  “Cầu thủ của chúng tôi nhiều người còn rất trẻ. Đọc 1 bài báo có thể ảnh hưởng tâm lý họ. Tôi mong rằng ngoài bóng đá, các cầu thủ không nên bị phân tâm bởi những chuyện khác. Rất may, đến lúc này họ đang khién tôi rất hài lòng. Tôi có chế tài xử phạt những cầu thủ vi phạm quy chế của đội tuyển nhưng rất may là đến thời điểm này vẫn chưa ai bị phạt. Họ đều có ý thức tự giác tuân thủ những quy định chung của đội tuyển", HLV Hữu Thắng kết luận.
 
Ngày mai, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Indonesia thi đấu giao hữu với tuyển nước này vào ngày 9/10.

Video bàn thắng Việt Nam vs Triều Tiên: 5-2 (Giao hữu quốc tế)
Loading the player...