Theo kế hoạch ban đầu, HLV Hữu Thắng và ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam gọi 30 cầu thủ lên tuyển để chốt 23 gương mặt tham dự AFF Suzuki Cup 2016 diễn ra tại Myanmar. Nhưng do chấn thương nên đội tuyển hiện tại chỉ còn 29 cầu thủ. HLV Hữu Thắng sẽ phải gạch tên 6 cầu thủ trước khi lên đường tham dự giải đấu.
 
Mặc dù đã có rất nhiều lời đồn đoán về những cầu thủ không được dự AFF Cup lần này trong những ngày qua nhưng HLV Hữu Thắng khẳng định danh sách chỉ được chốt trước giờ lên đường sang Myanmar (15/11). 
 
Trận đấu với CLB Avispa Fukuoka diễn ra vào ngày 12/11 tới sẽ là cơ hội cuối cùng để các cầu thủ ghi điểm với BHL đội tuyển Việt Nam. Một tin vui nữa được HLV Hữu Thắng thông báo cho các học trò là ông sẽ chọn 25 cầu thủ sang Myanmar thay vì con số 23. Lý do được vị chiến lược gia người xứ Nghệ đưa ra là muốn luôn chủ động với các phương án nhân sự vào giờ chót, thay vì chốt luôn 23 người đi Myanmar như kế hoạch ban đầu. Theo đó, bất cứ cầu thủ nào cũng có thể bị gạch tên vào phút chót nếu không đáp ứng được yêu cầu của BHL. 
 
 Ở trận đấu gặp Indonesia vừa qua, Hoàng Thịnh, Tuấn Anh và Đình Tùng gặp chấn thương phải ngồi trên khán đài. Trong khi đó, Huy Toàn, Phi Sơn, Huy Hùng, Tiến Dũng, Minh Tùng, Ngọc Đức, Văn Hoàn, Quang Huy và 2 thủ môn là Văn Lâm, Tuấn Mạnh không có cơ hội ra sân. Những cầu thủ này sẽ có cơ hội thể hiện mình ở trận đấu gặp CLB Avispa Fukuoka và 4 trong số họ sẽ phải ở nhà nếu không được HLV Hữu Thắng "chấm". 
 
Trận đấu giao hữu cuối cùng của ĐT Việt Nam vs CLB Avispa Fukuoka sẽ diễn ra vào lúc 18h00 ngày 12/11 tới trên sân Cần Thơ. Trận đấu này sẽ được trực tiếp trên Bongdanet.vn, mời quý vị và các bạn chú ý đón xem.