Sau buổi tập chiến thuật của ĐT Việt Nam chiều 1/11, HLV Hữu Thắng đã giành cho giới truyền thông một cuộc trò chuyện nhanh. Ông thầy người Hà Tĩnh tỏ ra rất tâm đắc về chuyến đi Hàn Quốc vừa rồi. Ông cho rằng không chỉ mình, mà các cầu thủ cũng đã học được rất nhiều từ 3 trận giao hữu trên đất Hàn.

Về trường hợp chấn thương của hậu vệ biên Đình Hoàng không thể tham dự AFF cup 2016, HLV Hữu Thắng "tiếc đứt ruột" bởi Đình Hoàng có sức khỏe cực tốt, lối chơi tốc độ, đầu óc, lên công về thủ toàn diện. Tuy nhiên, ông tỏ ra rất mừng vì học trò ruột Quế Ngọc Hải nhiều khả năng sẽ kịp bình phục trước giải.

HLV Hữu Thắng cũng cho rằng, ĐT Việt Nam đang đi đúng hướng. Hiện tại, toàn đội đang có quá trình chuẩn bị rất tốt cho trận giao hữu gặp Indonesia ngày 8/11 tới đây. Không ngại ngùng, Hữu Thắng nói thẳng rằng muốn thắng khi đối đầu với người thầy cũ Alfred Riedl sau một số sai lầm đáng tiếc dẫn đến trận hòa 2-2 trên đất Indonesia sau khi ĐT Việt Nam dẫn trước 2-0.

Nói về hiện tượng U19 Việt Nam, Hữu Thắng khen ngợi tinh thần thi đấu quả cảm của các cầu thủ trẻ. Ông cũng cho rằng, trận thắng U19 Triều Tiên ở trận ra quân giúp học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn chắc phần tự tin để sau đó làm nên điều kỳ diệu là lọt vào VCK World Cup U20 Thế giới 2017. Đặc biệt hơn, các quan chức bóng đá Hàn Quốc cũng đã gửi lời chúc mừng U19 Việt Nam giành vé dự World Cup thông qua các thành viên của ĐT Việt Nam mặc dù đội U19 của họ không vượt qua được vòng bảng. 

Video HLV Hữu Thắng trả lời truyền thông chiều 1/11 trên sân tập tại Trung tâm đào tạo trẻ Việt Nam: