Xuân Trường hội quân cùng ĐTVN từ ngày 1/10, Tuấn Anh, Công Phượng tập trung muộn hơn 2 ngày và tất cả đều nhận lệnh phải trở về CLB ngay sau khi trận đấu với Triều Tiên kết thúc. Với khoảng thời gian ít ỏi và phải liên tục di chuyển khiến cho nhiều người lo ngại về thể lực và phong độ của những cầu thủ này khi lên tuyển. 
 
Thế nhưng, trận đấu với Triều Tiên diễn ra trên sân Thống Nhất tối 6/10 đã nói lên tất cả. Công Phượng phải dự bị vì chiến thuật của HLV Hữu Thắng chỉ sử dụng một tiền đạo cắm là Công Vinh. Tuy vào sân với khoảng thời gian ít ỏi nhưng Công Phượng cũng khiến người hâm mộ yên tâm với những bước chạy vững chắc cùng với khả năng tự tin cầm bóng của mình. 
 
Trong khi đó, Tuấn Anh và Xuân Trường tiếp tục được HLV Hữu Thắng tin tưởng giao nhiệm vụ quán xuyến khu trung tuyến. Bô đôi này không chỉ hoàn thành tốt mà còn tỏa sáng rực rỡ. Đầu tiên là pha xử lý bóng trong phạm vi hẹp đầy tự tin của Tuấn Anh trước khi tung ra cú sút khiến cho thủ môn đội bạn bó tay qua đó gỡ hòa 1-1 cho ĐTVN. 
 
HLV Hữu Thắng tạm chia tay những chàng lính ngự lâm
Xuân Trường, Tuấn Anh đậm nét trong trận thắng đậm Triều Tiên
 
Sau đó đến lượt Xuân Trường, tiền vệ đang khoác áo Incheon Utd tiếp tục có pha bóng mang đậm thương hiệu vượt tuyến tạo điều kiện cho Văn Thanh vươn lên dứt điểm cực kỳ đẹp mắt. Sau đó, Xuân Trường còn tự mình lập một siêu phẩm không thể chê vào đâu được giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng đậm. 
 
Cả 3 cầu thủ trên đều ít được thi đấu ở nước ngoài nhưng với HLV Hữu Thắng họ chẳng khác nào "những chàng lính ngự lâm" của ĐT Việt Nam. Ngày 7/10, Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường sẽ lại lên đường về Nhật Bản và Hàn Quốc hội quân cùng đội bóng chủ quản và học chỉ góp mặt ở ĐTQG vào đầu tháng 11 tới chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016.
 
Còn HLV Hữu Thắng cùng với những cầu thủ còn lại sẽ lên đường sang Indonesia chuẩn bị cho trận đấu giao hữu diễn ra ngày 9/10 tới. Sau đó là chuyến tập huấn dài ngày tại Hàn Quốc. 
 
Video bàn thắng ĐT Việt Nam 5-2 ĐT Triều Tiên:
Loading the player...