Nghiêm Xuân Tú gặp chấn thương nặng ở trận chung kết Cúp QG
 
Nghiêm Xuân Tú gặp chấn thương ở đầu gối và phải nghỉ ít nhất 3 tuần để bình phục. Chính điều này đã khiến cho cơ hội lần đầu góp mặt ở ĐT Việt Nam bị bỏ lỡ. HLV Hữu Thắng cũng lấy làm tiếc khi biết Xuân Tú là cầu thủ không chỉ có phong độ ấn tượng mà còn khát khao cống hiến cho ĐTQG. 
 
Chia sẻ với giới truyền thông sau buổi tập chiều 30/9 của ĐTVN, HLV Hữu Thắng cho biết: "Tôi thật sự tiếc cho cậu ấy, bởi Xuân Tú ở thời điểm hiện tại đang có phong độ rất tốt, nhưng đáng tiếc là chấn thương trong trận chung kết giữa Than Quảng Ninh và Hà Nội T&T khiến cậu ấy lỡ cơ hội tập trung cùng đội tuyển".
 
Nhà cầm quân xứ Nghệ cho biết thêm: "Theo kết quả của bác sỹ Hà Nội và kết luận của VFF thì Xuân Tú gặp chấn thương phải nghỉ 3 tuần, xong thời gian nghỉ chấn thương cậu ấy phải có thời gian để bình phục, chắc chắn sẽ không kịp cho AFF Cup 2016. Vậy nên, tôi đã có phương án thay thế Tú bằng cầu thủ khác, hiện tại tôi chưa thể công bố người thay vị trí của Xuân Tú.
 
Thực sự tôi rất tiếc cho Tú, bởi em ấy ngoài phong độ tốt còn có khát khao cống hiến cho đội tuyển. Tôi khẳng định lại lần nữa, cánh cửa của ĐTQG vẫn mở với Tú, với tất cả các cầu thủ thi đấu ở V-League.”
 
Như vậy, ĐT Việt Nam sẽ đón nhận thêm 6 cầu thủ hội quân vào ngày 1/10 gồm Thành Lương, Văn Quyết, Ngọc Đức (Hà Nội T&T) và Minh Tuấn, Tuấn Linh, Minh Tùng (Than Quảng Ninh). Rất có thể, người được gọi thay thế Xuân Tú cũng sẽ có mặt để tập luyện sớm cùng ĐTVN. 
 

Video: Cận cảnh chấn thương kinh hoàng của Nghiêm Xuân Tú

Loading the player...