Quang Huy (trái) được gọi bổ sung cho ĐTVN
 
Sau 2 trận đấu giao hữu, vấn đề mà HLV Hữu Thắng đau đầu nhất chính là hàng thủ của ĐT Việt Nam. Đình Luật đã 33 tuổi, Quế Ngọc Hải gặp chấn thương có nguy cơ lỡ hẹn AFF Suzuki Cup 2016, Minh Tùng và Đinh Tiến Thành đều bộc lộ nhiều điểm yếu. Chính vì thế, HLV Hữu Thắng đã gọi bổ sung gấp trung vệ. 
 
Người được HLV Hữu Thắng gọi bổ sung là trung vệ đang khoác áo CLB Hải Phòng Đặng Quang Huy. Đây là lần đầu tiên Quang Huy được vinh dự góp mặt trong danh sách tập trung ĐT Việt Nam chuẩn bị cho giải đấu lớn AFF Suzuki Cup. 
 
Cầu thủ sinh năm 1992 này có thể chơi tốt ở vị trí trung vệ và tiền vệ nên được BHL đánh giá là sự bổ sung phù hợp cho đội hình đội tuyển ở thời điểm hiện tại. Tại mùa giải 2015, Đặng Quang Huy thi đấu cho XSKT Cần Thơ theo hợp đồng cho mượn và góp công lớn giúp đội bóng Tây đô trụ hạng thành công. Chính nhờ thành tích này, Quang Huy đã được CLB Hải Phòng gọi trở lại để thi đấu tại V-League 2016.
 
Theo kế hoạch, ngày mai (11/10), Quang Huy sẽ di chuyển vào TP.HCM để hội quân cùng đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho chuyến tập huấn tại Hàn Quốc.