Trở về tập luyện cùng ĐT Việt Nam với quãng thời gian ít ỏi nhưng Tuấn Anh và Xuân Trường vẫn thể hiện được phẩm chất vốn có của mình. Tuấn Anh ghi bàn gỡ hòa cho ĐT Việt Nam trước Triều Tiên, Xuân Trường kiến tạo cho Văn Thành ghi bàn và tự mình lập siêu phẩm... giúp đội tuyển giành chiến thắng đậm 5-2. 
 
Sau trận đấu, bộ đôi này được giới truyền thông ca ngợi không ngớt. Việc ĐT Việt Nam thi đấu thiếu sắc nét rồi bị Indonesia cầm hòa ở trận giao hữu diễn ra ngày 9/10 vừa qua càng khiến cho tầm quan trọng của Tuấn Anh và Xuân Trường được nâng cao. Theo đó, nhiều ý kiến cho rằng ĐT Việt Nam không thể thiếu vắng bộ đôi này ở AFF Suzuki Cup 2016 tới. 
 
Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng lại không nghĩ vậy. Với tư cách là HLV trưởng ĐT Việt Nam nên ông luôn có những phương án thay thế và những đấu pháp hợp lý đối với từng cá nhân qua từng trận đấu. 
 
"Mỗi đối thủ có một đấu pháp và cách chơi khác nhau, như trận gặp Indonesia, các cầu thủ chơi vậy là tốt, là đang đi đúng hướng. Không có những cầu thủ như Tuấn Anh, Xuân Trường thì đã có người khác thay thế, bóng đá chuyên nghiệp chúng ta phải chấp nhận điều đó", HLV Hữu Thắng chia sẻ sau khi về đến Việt Nam từ Indonesia. 
 
Tin vui cho ĐT Việt Nam khi mới đây lãnh đạo VFF tiết lộ CLB Yokohama, Mito Hollyhock (Nhật Bản) và Incheon Utd (Hàn Quốc) đều đồng ý cho Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường về dự AFF Suzuki Cup 2016. Do đó, HLV Hữu Thắng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn nhân sự cho giải đấu quan trọng này. 
 
Video bàn thắng ĐT Indonesia 2-2 ĐT Việt Nam
Loading the player...