Trước đó, LĐBĐ Thái Lan và Kiatisak đã xác định lại mục tiêu khi đấu trường thế giới vẫn còn rất xa với bóng đá Thái Lan. Vì thế, đội bóng xứ Chùa vàng sẽ hướng đến chức vô địch AFF Cup 2016. Theo đó, "Zico Thái" đã công danh sách sơ bộ cầu thủ sẽ đến Philippines dự vòng bảng AFF Suzuki Cup 2016, trong đó không có "Ronaldo của Thái Lan" –  tiền vệ có 2 dòng máu Thụy Sỹ và Thái Lan – Charyl Chapuis. 
 
Chính điều này khiến cho người hâm mộ Thái Lan cảm thấy thắc mắc bởi cầu thủ này đã từng cùng U23 Thái Lan vô địch SEAGames năm 2013 và AFF Cup 2014. Thế nhưng, "Zico Thái Lan" đã có sự thay đổi về nhân sự của đội bóng xứ Chùa vàng để có thể hoàn thành mục tiêu bảo vệ chức vô địch của mình. 
 
Theo đó, Kiatisak vừa triệu tập thêm 4 tuyển thủ bao gồm: Hậu vệ Nattapon Malapun sinh năm 1994 đang thi đấu tại CLB Chonburi, tiền đạo sinh năm trẻ 21 tuổi Chenrop Samphaodi từ CLB BEC Tero Sasana, tiền vệ kỳ cựu Siwapong Jarernsin (sinh năm 1985 đang khoác áo CLB Chonburi). Và đặc biệt là sự trở lại của tiền vệ Charyl Chappuis - cầu thủ được mệnh danh “Ronaldo Thái Lan”. Như vậy, Thái Lan sẽ tham dự AFF Cup 2016 gồm cả "Messi và Ronaldo Thái". 
 
Ở AFF Cup 2016, ĐT Thái Lan sẽ tham gia giải với tư cách là nhà ĐKVĐ và nằm cùng bảng với chủ nhà Philippines, Singapore và Indonesia.