Cuộc so tài chiều nay giữa Malaysia - Việt Nam đã diễn ra đúng nghĩa trận thư hùng của bảng B. ĐT Việt Nam đã phải chịu đựng màn tra tấn thể lực dưới cái nóng 35 độ trên sân Thuwunna.

Sở hữu nhiều cầu thủ to khỏe hơn, nhưng rốt cuộc ĐT Malaysia đã phải chịu khuất phục sau pha dứt điểm chân trái của Trọng Hoàng ở phút 80.

Cho dù thất bại ở trận cầu quan trọng nhưng HLV Ong Kim Swee vẫn khá mạnh miệng ở phần phỏng vấn sau trận đấu:

“Chúng tôi không việc gì phải buồn sau trận thua này. Các cầu thủ Malaysia sẽ nỗ lực thi đấu hết mình ở trận cuối gặp Myanmar. Chúng tôi vẫn còn cơ hội”.

Bên cạnh đó, thuyền trưởng ĐT Malaysia cũng cho rằng các học trò của mình chơi không đúng sức, dẫn đến thất bại tối thiểu trước ĐT Việt Nam.

“Chúng tôi đã tạo được nhiều cơ hội song không thể ghi bàn. Trong khi đó, hàng phòng ngự lại không thể khóa chặt được những mũi tấn công của Việt Nam và để thủng lưới. Theo tôi chính khí hậu nắng nóng đã ảnh hưởng rất nhiều đến các cầu thủ của tôi. Đặc biệt là việc Malaysia phải thi đấu liên tiếp hai trận vào lúc 15h30”, HLV Ong Kim Swee phát biểu.

Nói về sự chuẩn bị cho trận đấu quyết định với chủ nhà Myanmar sau đây 3 ngày, vị chiến lược gia của bóng đá Malaysia khá tự tin. Ông cho rằng chính Myanmar với vị thế chủ nhà sẽ phải chịu nhiều áp lực hơn.