Trước đó trên sân tập VFF sáng 1/10, khi theo dõi đội tuyển U19 Việt Nam tập luyện, HLV Park Hang Seo đã đứng cạnh và có nhiều trao đổi với một người đàn ông lạ mặt. Giới truyền thông dự đoán người đàn ông này nhiều khả năng sẽ là trợ lý ngôn ngữ mới của chiến lược gia người Hàn Quốc.
 
Tuy nhiên, theo tiết lộ từ phía đại diện của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), thì đây chỉ là vị trợ lý tạm thời của HLV Park Hang Seo. Đến sáng 10/10, tức một ngày trước khi ĐT Việt Nam tập trung chuẩn bị cho AFF Cup 2018, Tổng thư ký Lê Hoài Anh mới xác nhận với truyền thông: “Chúng tôi đã tìm được trợ lý ngôn ngữ mới cho HLV Park Hang-seo thay thế người cũ. Trợ lý mới sẽ đồng hành cùng đội tuyển tới hết chiến dịch AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019”.
 
Theo ông Lê Hoài Anh, vị trợ lý mới này đã có 8 năm sinh sống ở Hàn Quốc và từng là trưởng bộ phận pháp chế của một công ty lớn ở xứ Kim Chi. Trợ lý mới sẽ đồng hành cùng ĐT Việt Nam đến hết Asian Cup 2019. Căn cứ vào kết quả công việc, VFF sẽ đưa ra những quyết định tiếp theo về tương lai vị trợ lý này.
 
Trước đó, VFF đã phải gấp rút tìm người phiên dịch cho HLV Park Hang Seo sau những ồn ào của người cũ Lê Huy Khoa. Ông Khoa nghỉ việc sau ASIAD 2018 vì những rùm beng từ việc tiết lộ nhiều thông tin nội bộ của ĐT Việt Nam thông qua những cuốn sách và các buổi giao lưu. 

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 11/10 để bắt đầu chuẩn bị cho chiến dịch AFF Suzuki Cup 2018. Ít ngày sau đó, toàn đội sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn tại Trung tâm huấn luyện Paju.