HLV Park Hang Seo bày tỏ sự tiếc nuối khi Văn Thanh gặp chấn thương sau ASIAD và phải nghỉ 6 tháng điều trị. “Có một điều rất đáng tiếc ở vị trí của Văn Thanh. Sự vắng mặt của cậu ấy khiến cánh phải của Việt Nam đang bị bỏ trống. Đến lúc này chúng tôi vẫn đang tìm cách khỏa lấp chỗ khuyết đó”, nhà cầm quân người Hàn Quốc chia sẻ trước ngày sang Hàn Quốc tập huấn.

Theo đó, nhiều người cho rằng tân binh Đinh Viết Tú của Nam Định có thể đá tốt vị trí mà Văn Thanh Để lại hoặc tiền vệ Nguyễn Hoàng Quốc Chí cũng là một sự lựa chọn không tồi... Thế nhưng, HLV Park Hang Seo lại không nghĩ vậy.

Ở những buổi tập gần đây của ĐT Việt Nam tại Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã cho các cầu thủ tập luyện với chiến thuật song song với bài tập thể lực. Theo đó, HLV Park Hang Seo thử nghiệm 3 cầu thủ là Minh Vương, Phan Văn Đức và Phạm Văn Thành thay nhau đá ở vị trí hậu vệ cánh phải của Văn Thanh.

Trong 3 cầu thủ này, trừ Phạm Văn Thành từng được đá hậu vệ cánh thường xuyên ở Hà Nội FC, việc tiền vệ trụ Minh Vương và tiền đạo Văn Đức được kéo về đá hậu vệ biên là một bất ngờ lớn. Đó cũng là lý do mà HLV Park Hang Seo chưa thể hài lòng với những thử nghiệm này.

Dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ có 3 trận đấu giao hữu với "quân xanh" tại Trung tâm Paju và đây là dịp để HLV Park tìm ra người phù hợp nhất nhằm khỏa lấp vị trí mà Văn Thanh để lại.

Ngày 22/10, HLV Park Hang Seo sẽ có bài test đầu tiên với các học trò bằng trận đấu tập với “quân xanh” Incheon United FC đến từ giải K-League.