HLV Park Hang Seo đã là một người hoàn toàn khác sau một năm làm việc tại Việt Nam, thành tích là giúp U23 Việt Nam giành ngôi Á quân giải U23 châu Á 2018 và đưa đội tuyển Olympic Việt Nam lọt vào đến bán kết môn bóng đá nam ASIAD 2018 vừa qua. Tiếng tăm của HLV Park Hang Seo đang vang dội đến toàn châu lục và quê hương Hàn Quốc của ông cũng không phải ngoại lệ.

Sau ASIAD 2018, HLV Park Hang Seo đang nghỉ phép ở quê nhà và ông khá bất ngờ khi nhận được món quà danh giá. Cụ thể, sáng nay (14/9), đại học Hanyang (Hàn Quốc) đã trao giải thưởng Thành tựu cho HLV Park Hang Seo. Nhà cầm quân 59 tuổi được vinh danh vì những thành công cùng bóng đá Việt Nam, tạo ra một làn sóng cuồng nhiệt ở Đông Nam Á và qua đó quảng bá hình ảnh của đất nước Hàn Quốc tới khắp nơi.

Trong buổi lễ nhận giải, thầy Park bày tỏ sự xúc động. Ông chia sẻ: "Tôi là một người yêu nước. Trong tương lai, tôi sẽ nỗ lực hết sức để nâng cao danh tiếng của đại học Hanyang và đất nước Hàn Quốc".

Cuối tháng 9, HLV Park Hang Seo sẽ quay trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho AFF Cup 2018 diễn ra cuối năm nay. Sau những thành công vừa qua, NHM Việt Nam đang kỳ vọng chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ giúp cho ĐTQG Việt Nam giành chức vô địch giải đấu khu vực lần này.