HLV Park Hang-seo khá bình thản sau chiến thắng của đôi nhà trước ĐT Lào ngay trên sân khách. Trước khi chia sẻ với giới truyền thông khi bước vào phòng họp báo, lái trưởng của ĐT Việt Nam khoan khoái uống hết chai nước khoáng, có vẻ như ông không lấy làm bất ngờ gì khi các học trò giành 3 điểm dễ dàng:

“Đây là trận đấu đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại giải, chúng ta đã tạo được nhiều cơ hội ghi bàn, có 3 bàn thắng và đạt được 3 điểm, đó mới là điều quan trọng. Trong một số thời điểm, các cầu thủ đã không giữ được sự tập trung. Tuy nhiên, như tôi đã nói điều quan trọng là 3 điểm và tôi hài lòng về kết quả này.

Hàng tiền vệ của đội tuyển Việt Nam trong trận đấu này vẫn gặp đôi chút vấn đề nhưng tôi chỉ nhắc nhở các cầu thủ về sự mất tập trung đó chứ không có vấn đề gì cả”. Về phía ĐT Lào, HLV V. Sundramoorthy của Lào cho biết: “Việt Nam là đội bóng rất mạnh, kết quả trận đấu này đã chứng minh điều đó.

Với mỗi đối thủ khác nhau tôi sẽ sử dụng một đội hình khác nhau nên tiền vệ Vongchiengkham không thi đấu hôm nay cũng là điều hết sức bình thường”. Ở trận đấu kế tiếp, ĐT Việt Nam sẽ gặp thử thách thực sự khi chạm trán Malaysia tại sân Mỹ Đình. Malaysia hiện cũng có 3 điểm sau vòng 1 khi đánh bại chủ nhà Campuchia với tỷ số 1-0 ngay trên sân khách.

Tuy nhiên, "những chú hổ phương Nam" tạm thời đứng thứ 2 bảng A - AFF Cup 2018 bởi kém hiệu số so với thầy trò Park Hang-seo.