Theo đó, toàn bộ ĐT Indonesia sẽ có từ 2-3 ngày nghỉ ngơi hoàn toàn để gặp gỡ gia đình, người thân trước khi đá trận lượt đi vòng bán kết trên sân nhà.

“Chúng tôi muốn các tuyển thủ được nghỉ phép để tranh thủ gặp gỡ gia đình. Việc giữ họ phải tập trung trong 5 tuần liên tiếp là không nên”, HLV Riedl phát biểu.

Theo kế hoạch, toàn đội Indonesia sẽ được nghỉ ngơi đến ngày 29/11 trước khi tập trung trở lại nhằm chuẩn bị cho hai lượt trận bán kết. Đây là liệu pháp tinh thần đã từng mang lại kết quả tốt cho đội bóng xứ vạn đảo trong quá khứ.

Còn nhớ ở AFF Cup 2010, vị chiến lược gia người Áo cũng cho toàn đội nghỉ ngơi ít ngày trước khi thi đấu vòng loại trực tiếp.

Ở giải đấu năm đó, ĐT Indonesia đã vượt qua ĐT Philippines ở vòng bán kết với tổng tỉ số 2-0. Tuy nhiên Riedl một lần nữa trở thành người về nhì khi thất bại trước Malaysia sau 2 lượt trận chung kết.

Khác với đối thủ, ĐT Việt Nam không cho các tuyển thủ xả trại giữa giải đấu.

Dự kiến thầy trò Hữu Thắng sẽ hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất trong ngày mai, và sẽ ở lại TP HCM vài ngày trước khi thi đấu bán kết.