ĐT Triều Tiên nhập cuộc tự tin và họ sớm có được bàn thắng vươn lên dẫn trước. Tuy nhiên, thầy trò HLV Jorn Andersen đã bị ĐT Việt Nam lội ngược dòng đánh bại với tỷ số 5-2. 
 
Phát biểu sau trận đấu, vị chiến lược gia người Na Uy đánh giá ĐTVN quá mạnh: “Đây là trận đấu tệ nhất của Triều Tiên kể từ khi tôi dẫn dắt. Việt Nam thật sự là một đội bóng đáng gờm khi chơi phòng ngự phản công. Cầu thủ của tôi đã không nhanh nhẹn và kịp thời để chống phản công nhanh. Chúng tôi mắc nhiều sai lầm và biếu không cho đội bạn 3 bàn. Triều Tiên phải học hỏi Việt Nam nhiều về cách chơi.”
 
Khi được hỏi về tương lai của ông sau trận thua này, nhà cầm quân gốc Na Uy vẫn tỏ ra lạc quan: “Tôi nghĩ rằng kết quả trận đấu này không ảnh hưởng đến việc thương thảo hợp đồng của tôi với phía Triều Tiên.”
 
Hợp đồng của ông Andersen chỉ kéo dài 8 tháng và bắt đầu từ tháng 5-2106. Nhà cầm quân người Na Uy chỉ có khoảng thời gian ngắn để khẳng định mình, nếu như không giành được kết quả khả quan trong những trận đấu tới trước Phlippines và Hồng Kông thì tương lai bị LĐBĐ Triều Tiên sa thải là điều khó tránh khỏi.
 
 “Chúng tôi gặp vấn đề ở khâu phòng ngự và phải cố gắng hoàn thiện trước trận gặp Philippines. Cầu thủ Triều Tiên phải chơi khát khao và hạn chế sai lầm. Sau 3 ngày nữa, chúng tôi sẽ lấy lại hình của đội bóng Triều Tiên (10/10, ĐT Triều Tiên sẽ có trận đấu giao hữu với ĐT Philippines). 
 
Video bàn thắng ĐT Việt Nam 5-2 ĐT Triều Tiên:
Loading the player...