Đơn giản vì, chân sút 23 tuổi có biểu hiện mắc bệnh ngôi sao và ông thầy Zeise cực ghét điều đó. “Ko Ko luôn tự cho mình quyền thay đổi chiến thuật và vị trí thi đấu. Không những thế, cậu ấy còn to tiếng với đồng đội dù đó không phải việc của cậu ấy” HLV Zeise cho hay. 
 
Thực tế, chiến lược gia khó tính đã đuổi cổ 2 ngôi sao Kyaw Ko Ko và Thiha Zaw về nước khi Myanmar còn đang tập huấn ở châu Âu. Song đến giờ, thuyền trưởng của nước chủ nhà mới đưa ra lời giải thích rõ ràng dưới sức ép rất lớn từ truyền thông và NHM bóng đá Miến Điện. 
 
"Có thể trước kia, Kyaw Ko Ko là cầu thủ không thể thay thế của Myanmar song giờ thì cậu ấy không còn phù hợp với lối chơi mới của đội tuyển. Hơn 1 năm gần đây, Ko Ko chỉ có đúng 1 lần lập công và điều đó thật khó chấp nhận với một cây săn bàn hàng đầu mang nhiều trọng trách tại AFF CUP 2016 khi Myanmar là nước đồng chủ nhà" ông thầy nhấn mạnh. 
 
Việc truyền thông và NHM nước chủ nhà liên tiếp chỉ trích quyết định của HLV trưởng cũng không có gì quá khó hiểu. Myanmar đang chơi khá bế tắc trên hàng công. Các chân sút thay thế của họ “câm nín” ở cả 2 trận giao hữu cuối cùng trước thềm AFF Cup lần lượt trước Indonesia và Oman. Aung Thu, Than Paing, Suan Lam Mang, hay cả Kaung Sett Naing đều chưa mang lại niềm tin nơi hàng tiền đạo. Thành tích bất hảo này khiến giới túc cầu Miền Điện đứng ngồi không yên. 
 
Trong khi đó, Ko Ko đã có 8 lần lập công trong tổng số 38 lần khoác áo ĐTQG Myanmar. Đáng nói hơn cả, chân sút 23 tuổi này từng ghi tới 5 bàn thắng tại SEA Games 2011. Trong màu áo CLB chủ quản Yangon United, Ko Ko cũng chứng tỏ được tài năng của một cây săn bàn với 45 lần nổ súng sau 88 lần ra sân. 
 
Còn theo giới chuyên môn, quyết định của HLV Zeise tuy có phần mạo hiểm song là hết sức dũng cảm nhằm tạo sự đổi mới và tránh phụ thuộc cho ĐT Myanmar.