Mặc dù không còn mục tiêu nhưng Campuchia vẫn bung hết sức để đấu với ĐT Việt Nam ở lượt trận cuối cùng bảng B AFF Cup 2016. Việc Đình Luật nhận thẻ đỏ ở phút 7 đã giúp cho đoàn quân của HLV Lee Taehoon có được lợi thế lớn khi được chơi hơn người. Thế nhưng, ĐT Việt Nam đã có trận đấu đầy quả cảm để giành chiến thắng 2-1, điều này khiến cho HLV Lee Taehoon không khỏi tiếc nuối. 

Phát biểu sau trận đấu, HLV Lee Taehoon chia sẻ: “Phải nói rằng trận đấu gặp Việt Nam là trận đấu tốt nhất của ĐT Campuchia tài kỳ AFF Cup năm nay. Trước một đối thủ rất mạnh, chúng tôi đã có được những cơ hội, nhưng tiếc là đội bóng của chúng tôi không thể tận dụng được những cơ hội ấy".
 
Nói về tình huống Đình Luật nhận thẻ đỏ sớm, nhà cầm quân người Hàn Quốc cho hay: "Có thể là ĐT Việt Nam không gặp may ở tình huống thẻ đỏ của trọng tài, nhưng quyết định đã được đưa ra, tôi không nói thêm vì điều đó. Tuy nhiên, đây là giải đấu mà các cầu thủ của tôi đã học được rất nhiều kinh nghiệm. Hy vọng các cầu thủ của tôi sẽ trưởng thành và mạnh mẽ hơn ở giải đấu sau. Điều tôi muốn nói lúc này là chúc mừng chiến thắng của ĐT Việt Nam".
 
Campuchia là đội bóng có thành tích kém nhất tại AFF Cup 2016 khi thua cả 3 trận tại vòng bảng. Đoàn quân của HLV Lee Taehoon cùng với Malaysia là 2 đội ở bảng B phải dừng chân sớm ngay từ vòng bảng. ĐT Việt Nam nhất bảng B và Myanmar là đội nhì bảng. 
 
Video bàn thắng ĐT Việt Nam 2-1 Cmapuchia

 
Bảng B Đội bóng Trận Thắng Hòa Thua BT BB H/s Điểm
1 Việt Nam 3 3 0 0 5 2 3 9
2 Myanmar 3 2 0 1 5 3 2 6
3 Malaysia 3 1 0 2 3 4 -1 3
4 Cambodia 3 0 0 3 4 8 -4 0
BXH cập nhật lúc: 27/11/2016 07:01