AFF Cup 2016 đang rất cận kề nhưng HLV Ong Kim Swee lại đón nhận thông tin không vui khi tiền vệ trụ cột Mohd Nasir Basharudin dính chấn thương, có nguy cơ vắng mặt ở giải đấu khu vực lần này. Sau khi hai cựu binh Safiq Rahim và Mohd Amirulhadi Zainal tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế hồi đầu năm, Nasir trở thành tiền vệ quan trọng bậc nhất của tuyển Malaysia trong hành trình chuẩn bị cho AFF Cup 2016.
 
Nếu Nasir phải chia tay AFF Cup 2016 thì đây là tổn thất không hề nhẹ đối với ĐT Malaysia. "Mohd Nasir gần như chắc chắn không thể góp mặt tại AFF Cup 2016. Cậu ấy tái phát chấn thương háng", HLV Ong Kim Swee thông báo với truyền thông Malaysia hôm qua 10/11.
 
ĐT Malasyia vẫn còn trận đấu giao hữu cuối cùng gặp Papua New Guinea trước khi sang Myanmar dự AFF Cup 2016. Sau trận đấu này, HLV Ong Kim Swee cũng sẽ tiến hành chốt danh sách số cầu thủ tham dự giải đấu khu vực Đông Nam Á lần này. 
 
Việc thiếu vắng những cầu thủ quan trọng tại AFF Cup 2016 lần này khiến cho việc lựa chọn nhân sự của HLV Ong Kim Swee gặp nhiều khó khăn. "Tôi sẽ căn cứ vào trận đấu này để chốt lực lượng. Các ngôi sao trụ cột của đội cũng có thể bị loại nếu không thể hiện tốt. Ngày 16/11, tôi sẽ công bố danh sách 23 cầu thủ sang Myanmar", HLV Ong Kim Swee chia sẻ.
 
Tại AFF Cup 2016, Malaysia nằm ở bảng B cùng với Việt Nam, Campuchia và chủ nhà Myanmar. Đánh giá về cục diện của bảng đấu, HLV Ong Kim Swee không dám chủ quan. "Nhiều người nói Malaysia nằm ở bảng đấu dễ thở, nhưng tôi không nghĩ như vậy. Myanmar và Việt Nam đều là những đội mạnh. Myanmar nắm lợi thế sân nhà, lại có tới ba tháng chuẩn bị cho giải đấu. Việt Nam thì luôn là đội bóng khó đối phó. Chúng tôi chỉ còn cách nỗ lực hết mình và cố gắng qua từng trận đấu", nhà cầm quân người Malaysia chia sẻ. 
 
Theo lịch thi đấu, ĐT Malaysia sẽ gặp ĐT Việt Nam ở trận đấu mở màn vòng bảng B AFF Suzuki Cup 2016.