“Đến thời điểm hiện tại, tình hình chấn thương của Tuấn Anh vẫn là bí mật với chúng tôi. Chưa rõ liệu Tuấn Anh có ra sân ở trận khai mạc với Myanmar hay không. Nhưng HLV Hữu Thắng đã lên sẵn phương án dự phòng nếu Tuấn Anh không kịp bình phục”, Hoàng Thịnh phát biểu.

Diễn biến chấn thương của Tuấn Anh vẫn là chủ đề nóng ở ĐTVN hiện tại. Hàng triệu người hâm mộ bóng đá nước nhà đang mong ngóng sự trở lại kịp thời của tiền vệ tài hoa này.

Bên cạnh đó, Hoàng Thịnh cũng tự tin về sự chuẩn bị của toàn đội trước ngày khai mạc. Anh cho rằng ĐT Myanmar sở hữu những lợi thế không nhỏ như sân bãi, thời tiết, khán giả nhà. Song ĐTVN lại có sự chuẩn bị tốt hơn sau một quá trình dài. Mục tiêu của Hoàng Thịnh và đồng đội là nỗ lực từng trận một.

Những ngày vừa qua, thời tiết tại Yangon nắng nóng hơn so với Việt Nam. Nhưng Hoàng Thịnh nói đây không phải vấn đề quá lớn vì anh và đồng đội đã quen với thời tiết sau hai ngày ở đây.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, trong trường hợp Tuấn Anh không thể ra sân thì Hoàng Thịnh và Xuân Trường sẽ là bộ đôi ở khu trung tuyến của ĐTVN. Tùy đối thủ và tình hình mà HLV Hữu Thắng sẽ xếp thêm một tiền vệ nữa hỗ trợ hai cầu thủ này, hoặc bổ sung nhân lực cho hàng công.

Vẫn còn hai ngày nữa trước khi HLV Hữu Thắng chốt danh sách 23 người tham dự AFF Cup. Hy vọng Tuấn Anh có thể kịp bình phục để sát cánh cùng đồng đội tại giải đấu năm nay.