Sau khi tham khảo biết được chùa Shwedagon là ngôi chùa linh thiêng nhất tại Yangon và là địa điểm tâm linh của không chỉ người dân Myanmar mà còn của rất nhiều du khách khắp nơi trên thế giới. Theo đó, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã dẫn theo các học trò đến viếng ngồi chùa này. 

 
ĐTVN qua các thời HLV khác nhau mỗi khi tới Myanmar thi đấu đều dành thời gian tới viếng chùa để cầu bình an cho gia đình và người thân. Gần đây nhất, trong lần dẫn dắt ĐTQG sang Yangon tham dự Aya Bank Cup 2016 hồi tháng 6 vừa qua, HLV Nguyễn Hữu Thắng cùng các học trò cũng đã đến nơi tâm linh này để lấy lại sự bình tâm trước trận chung kết. Kết quả, ĐT Việt Nam đã giành chiến thắng 3-0 trước Singapore và đăng quang ngôi vô địch một cách thuyết phục.
 
Có lẽ chính vì vậy mà trong lần trở lại Yangon dự AFF Suzuki Cup 2016, mặc dù đang dồn toàn bộ tâm sức cho trận đấu khai màn bảng B, nhưng HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn không quên cùng các học trò tới viếng chùa Vàng để được một lần nữa đắm chìm trong bầu không khí tôn nghiêm của đạo Phật, mong mọi điều may mắn sẽ đến với ĐT Việt Nam trong hành trình tại đấu trường lớn nhất khu vực.
 
Sau buổi tập chiều 18/11, HLV Hữu Thắng sẽ tiến hành chốt danh sách cuối cùng và sẽ có thêm 2 cầu thủ bị loại trước thềm khai mạc AFF Cup 2016. Hiện tại, Tuấn Anh đang là một trong 2 người nhiều khả năng sẽ phải nói lời chia tay ĐTVN bởi chấn thương không kịp hồi phục. Vào lúc 20h00 tối 20/11, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ đá trận mở màn AFF Cup 2016 gặp Myanmar.