Trước kỷ nguyên của Hữu Thắng, đã có 12 HLV nội dẫn dắt ĐT Việt Nam từ năm 1991, khi bóng đá Việt Nam tái hội nhập với khu vực. Tuy nhiên không có HLV nội nào đưa ĐTQG vượt qua vòng bảng AFF Cup hay Tiger Cup trước đây.

Tuy nhiên “lời nguyền” này đã được phá bỏ vào ngày 26/11 vừa qua, khi Hữu Thắng đưa ĐTVN chính thức vào bán kết sau 2 trận đầu toàn thắng trước Myanmar và Malaysia.

Không những thế, với việc hạ nốt Campuchia trong thế thiếu người ở lượt trận cuối, vị chiến lược gia 44 tuổi đã thâu tóm luôn kỷ lục: HLV duy nhất giúp ĐT Việt Nam toàn thắng ở vòng bảng AFF Cup (Tiger Cup trước đây).

Trước đây, có 4 lần ĐT Việt Nam có thành tích suýt soát như tại vòng bảng AFF Cup 2016, đó là vào các năm 1998, 2014 (2 thắng, 1 hòa), 2000, 2002 (3 thắng, 1 hòa). Song, để toàn thắng được như Hữu Thắng thì chưa lần nào chúng ta làm được.

Phong độ cao của ĐT Việt Nam đến từ màn chạy đà ấn tượng từ trước giải, với chỉ 1 thất bại trong 12 trận đấu giao hữu quốc tế và chính thức thời HLV Hữu Thắng. Trong đó, ĐT Việt Nam thắng 9 và hòa 2 trận.

Đáng chú ý, danh sách các bại tướng của ĐT Việt Nam dưới triều đại Hữu Thắng có những cái tên sừng sỏ như Hồng Kông, CHDCND Triều Tiên, Indonesia, Myanmar, Singapore và Malaysia.

Trước mặt nhà cầm quân xứ Nghệ là hai trận tái đấu với Indonesia cũng như người thầy cũ Alfred Riedl. Hy vọng ông sẽ nối tiếp thành tích ấn tượng để giúp ĐT Việt Nam tiến tới trận chung kết AFF Cup 2016. 

Thành tích của ĐTVN tại vòng bảng các kỳ AFF Cup (Tiger Cup) trong lịch sử:

Hữu Thắng lập “siêu kỷ lục”, chính thức đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam