Ngay khi xuất hiện cùng thủ môn dự bị ở phòng họp báo, HLV Riedl đã đánh mất sự lịch thiệp thường thấy của mình khi không đáp lại câu chào của một số phóng viên quen thuộc.

Lý do về sau được tiết lộ là do lái xe riêng của ông đến muộn vì... quên chìa khóa. Vốn là một người kỷ luật và nghiêm khắc, Alfred Riedl không giấu nổi sự bực tức trước giờ họp báo.

Tuy nhiên mọi căng thẳng của nhà cầm quân 67 tuổi tan biến khi ông chạm mặt trò cũ Hữu Thắng. Hai người đã dành cho nhau cái bắt tay và những lời có cánh sau đó.

"Tôi tin chắc HLV Hữu Thắng đã có những chiến thuật dành riêng cho chúng tôi. Sẽ không dễ để đánh bại cậu ấy", HLV Riedl nhận định.

Khi được hỏi về việc hàng công Indonesia có xu hướng “nóng máy” chậm ở AFF Suzuki Cup 2016 (Indonesia chưa ghi được bàn nào trong hiệp 1 từ đầu giải), vị chiến lược gia người Áo trả lời đầy tự tin: “Thông thường hiệp 1 là thời điểm các đội bóng nhập cuộc chặt chẽ, và chúng tôi gặp nhiều khó khăn hơn trong việc ghi bàn. Ở trận tới, tôi sẽ tận dụng giờ nghỉ giữa hai hiệp để đưa ra thay đổi và đưa đội nhà đến chiến thắng”.

Bên cạnh đó, ông cũng khẳng định sẽ chơi tấn công tổng lực trước ĐT Việt Nam nhằm giành lợi thế trước trận tái đấu tại Mỹ Đình sau đó 4 ngày.

Ở phần cuối buổi họp báo, HLV Riedl có chia sẻ khá sốc về dự định tương lai: “Trước khi giải đấu diễn ra, tôi đã có kế hoạch giải nghệ cho dù kết quả ra sao. Nhưng ở thời điểm hiện tại, tôi cảm nhận được sự hỗ trợ tận tình từ ban huấn luyện và các trợ lý ĐT Indonesia. Bởi vậy tôi sẽ cân nhắc lại quyết định giải nghệ”.

Cho dù thắng hay bại ở bán kết AFF Suzuki Cup 2016 thì đây cũng là kỉ niệm đáng nhớ với HLV Riedl. Ông đã có 3 giai đoạn dẫn dắt cả ĐT Việt Nam lẫn Indonesia, xen kẽ là 2 lần tham gia huấn luyện ĐT Lào.