Thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ có chuyến du đấu ngắn tại Indonesia
 
Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết VFF đã ký vào bản hợp đồng tổ chức 2 trận đấu giữa ĐT Việt Nam với Indonesia và gửi sang nước bạn. Để chắc chắn 2 trận đấu được diễn ra, 2 bên thồng nhất điều khoản phạt 100.000 USD nếu có một bên đơn phương hủy bỏ.
 
Theo đó, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ có trận đấu với Indonesia diễn vào ngày 9/10. Trong khi đó, trận đấu giao hữu này sẽ không tổ chức tại Jakarta mà là ở Yogyakarta. Đây là một tỉnh đặc biệt của Indonesia trên đảo Java vẫn được quản lý bởi một tiểu vương, có mật độ dân số cao bậc nhất quốc gia này.
 
Do thay đổi địa điểm thi đấu, ĐT Việt Nam sẽ phải mất thêm một quãng đường bay. Sau khi kết thúc trận đấu với Triều Tiên, đoàn quân của HLV Hữu Thắng sẽ rời Tân Sơn Nhất để bay đến Jakarta vào sáng 7/10. Vào 16 giờ 50 cùng ngày, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ bay từ Jakarta đến Yogyakarta và chuẩn bị cho trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 9/10.
 
Kế hoạch của ĐT Việt Nam có sự điều chỉnh khi chỉ đá giao hữu tại Indonesia chứ không tấp huấn ở nước này trước khi sang Hàn Quốc. Do đó, sáng ngày 10/10, đoàn quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ bay từ Yogyakarta trở lại Jakarta. Đến chiều cùng ngày, đội tuyển sẽ bay trở lại TP.HCM. Toàn đội sẽ tập trung tại TP.HCM cho đến ngày 15/10 mới bay sang Seoul (Hàn Quốc) để tập huấn 2 tuần. 
 
Theo tiết lộ của báo chí Indonesia, HLV HLV Alfred Riedl đang lên kế hoạch tiếp đón ĐT Việt Nam trong trận giao hữu vào ngày 9/10. Theo đó, nhà cầm quân người Áo sẽ thử nghiệm bằng việc cho ra sân những cầu thủ chưa từng được gọi vào tuyển trong đợt tập trung hồi đầu tháng 9 (đội hình B). Do đó, chuyến sang Indonesia lần này của ĐTVN nhiều khả năng sẽ không thu hoạch được kết quả như mong muốn.