Trong lịch sử AFF Cup (tiền thân là Tiger Cup), Indonesia chưa một lần vinh dự chạm tay vào chức vô địch, mặc dù xứ Vạn đảo có tới 5 lần lọt vào đến trận chung kết. Vì thế, LĐBĐ Indonesia (PSSI) đang quyết tâm viết lại lịch sử tại giải đấu năm nay, bắt đầu ngay từ việc đặc biệt lưu ý đến chế độ dinh dưỡng của các cầu thủ.

Bolasport - trang web thể thao hàng đầu Indonesia viết, 23 tuyển thủ Indonesia không được quyền sử dụng bất kỳ thực phẩm lạ nào từ bên ngoài. Kể từ khi đặt chân đến khách sạn Peninsula Excelsior của Singapore, thực đơn bổ dưỡng sẽ đồng hành cùng đội tuyển cho đến khi giải đấu kết thúc.

Trong chế độ dinh dưỡng đó luôn đảm bảo phải có đầy đủ 5 loại thực phẩm được phục vụ trên bàn trong mỗi bữa ăn. Bác sĩ Syarif Alwi của ĐT Indonesia chia sẻ: "Thực đơn mỗi ngày phải có rau quả, trái cây, protein, sữa chua và các loại vitamin bổ sung.

Không sữa dừa, quá mặn, quá ngọt, cũng không được dùng bột ngọt". Các học trò của HLV Bima Sakti cũng bị cấm ăn các loại thực phẩm chiên mỡ hay nhiều gia vị cay dù ở bất kỳ nơi đâu: "Cầu thủ không được quyền hấp thụ các loại đổ ăn cay hay chứa nhiều dầu.

Bánh quy cũng không được phép có trong thực đơn. Cầu thủ không được ăn vặt bên ngoài", vẫn theo lời bác sĩ Syarif Alwi. Thêm một quy định ngặt nghèo nữa, đó là các cầu thủ của ĐTQG Indonesia còn bị cấm rời khỏi khách sạn vào ban đêm.

Theo lịch, lúc 19h tối nay 9/11, Singapore vs Indonesia ở trận ra quân bảng B - AFF Cup 2018. Dự kiến, Bongdanet.vn sẽ trực tiếp trận đấu này, kính mời Quý độc giả đón xem.