HLV Alfred Riedl đã có đầy đủ lực lượng chuẩn bị cho AFF Cup 2016 sau khi trải qua những trận đấu thử nghiệm với các đội bóng trong khu vực như Malaysia, Việt Nam, Myanmar... Với những quân bài hiện có, ĐT Indonesia được đánh giá là một trong những ứng viên cạnh tranh chức vô địch AFF Cup lần này. 
 
Thế nhưng, HLV Alfred Riedl vừa đón nhận hung tin trước khi lên đường sang Philippines dự vòng bảng AFF Cup 2016 là tiền đạo Irfan Bachdim, cầu thủ đang thi đấu tại J-League 2 và được ví như là "Beckham Indonesia" đã gặp phải chấn thương nặng trong một buổi tập đối kháng cùng đội tuyển. 
 
Cụ thể, tiền đạo đang khoác áo đội bóng cũ của Công Vinh tại Nhật Bản là Consadole Sapporo bị chấn thương xương mác nặng sau pha va chạm với hậu vệ trẻ Hansamu Yama. Sau khi kiểm trả kĩ lưỡng chấn thương, bác sĩ của ĐT Indonesia đã chia sẻ trên báo Bola(Indonesia) rằng Irfan Bachdim sẽ không kịp hồi phục chấn thương khi AFF Cup 2016 khởi tranh. 
 
Đây là thông tin như "sét đánh ngang tai" đối với HLV Alfred Riedl. Bởi Irfan được đánh giá là một trong những cầu thủ quan trọng bậc nhất của Indonesia tại AFF Cup lần này. Trong 4 trận đấu thử nghiệm gần nhất, tiền đạo đang khoác áo Sapporo đã ghi được tới 3 bàn thắng (1 vào lưới Malaysia, 2 bàn vào lưới ĐT Việt Nam).
 
Như vậy, Indonesia sẽ sang Philippines mà không có cây "săn bàn" Irfan Bachdim và điều này có thể ảnh hưởng đến thành tích của đội bóng xứ Vạn đảo tại AFF Cup 2016. Thầy trò HLV Alfred Riedl sẽ đá trận mở màn giải đấu khu vực gặp Thái Lan vào lúc 15h00 ngày 19/11. 

Video bàn thắng ĐT Việt Nam 3-2 ĐT Indonesia: