Sau khi HLV Luis Milla rời đi, LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã gấp rút bổ nhiệm ông Bima Sakti vào vị trí lái trưởng. Sau khi được trao toàn quyền quyết định về nhân sự của đội tuyển, cựu binh 42 tuổi lập tức tìm ra những cái tên tốt nhất cho ĐTQG hướng đến AFF Cup 2018.

Tuy vậy, ĐT Indonesia được cho là gặp khó khăn về lực lượng khi nhiều đội bóng chủ quản vẫn muốn đòi lại người do giải VĐQG của họ đang bước vào giai đoạn gấp rút. Đó cũng là lý do mà cầu thủ nhập tịch Esteban Vizcarra (32 tuổi) đã phải rời đội tuyển để về tiếp tục thi đấu cho CLB CLB Sriwijaya.

Như vậy, Indonesia chỉ còn duy nhất một cầu thủ nhập tịch chính là Alberto Goncalves 38 tuổi (Sriwijaya). Tại ASIAD 18, Alberto Goncalves cùng Stefano Lilipaly là những nhân tố chơi cực kỳ nổi bật trên hàng công Olympic Indonesia. Với mỗi người 4 bàn thắng, họ đã giúp đội nhà vào chơi đến vòng 1/16 và chỉ chịu dừng bước trước Olympic UAE trên chấm luân lưu.

Sau khi chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự AFF Cup 2018, tân HLV trưởng Indonesia phát biểu trên PSSI rằng: "Chúng tôi triệu tập 23 cầu thủ cho đợt tập trung cuối tại Cikarang. Đây là những cầu thủ có tài năng, khát vọng cao nhất. Họ sẽ có mặt ở đây từ ngày 1/11 và liền sau đó chúng tôi sẽ bắt tay vào quá trình tập luyện".

Dự kiến, ĐT Indonesia sẽ có thêm ba trận đấu giao hữu thử nghiệm đội hình trước Mauritius, Myanmar và Hong Kong. Tại AFF Cup 2018, Indonesia cùng bảng với Thái Lan, Philippines, Singapore và Đông Timor.

Danh sách 23 cầu thủ Indonesia tham dự AFF Cup 2018:

Thủ môn: Andritany Ardhiyasa (Persija), Muhammad Ridho (Borneo FC), Awan Setho (Bhayangkara FC)

Hậu vệ: Putu Gede (Bhayangkara FC), Gavin Kwan (Barito Putera), Hansamu Yama (Barito Putera), Fachruddin Aryanto (Madura United), Bagas Adi (Arema FC), Ricky Fajrin (Bali United), Alfath Fathier (Madura United), Rizky Pora (Barito Putera)

Tiền vệ: Zulfiandi (Sriwijaya FC), Muhammad Hargianto (Bhayangkara FC), Bayu Pradana (Mitra Kukar), Stefano Lilipaly, Bali United), Evan Dimas, Selangor FA), Septian David (Mitra Kukar), Irfan Jaya (Persebaya), Saddil Ramdani (Persela), Febri Hariyadi (Persib), Riko Simanjuntak (Persija)

Tiền đạo: Alberto Goncalves (Sriwijaya FC), Dedik Setiawan (Arema FC)