ĐT Indonesia vừa gây bất ngờ lớn tại AFF Cup 2016 vừa qua khi lọt vào đến chung kết và chỉ thua Thái Lan với tổng tỷ số 2-3 sau 2 lượt trận. Thành tích này đã cho thấy được sự tiến bộ của bóng đá xứ Vạn đảo và tài cầm quân của HLV Alfred Riedl.
 
 Nhà cầm quân người Áo tỏ ra tiếc nuối bởi thiếu chút may mắn nên Indonesia không thể vô địch AFF Cup 2016. Thế nên, HLV Riedl đã thay đổi quyết định nghỉ hưu của mình và chờ một bản hợp đồng mới từ LĐBĐ Indonesia (PSSI). Thế nhưng, lãnh đạo PSSI đã có những định hướng khác "khủng" hơn để nâng tầm ĐTQG Indonesia. 
 
Mới đây nhất, Bộ trưởng bộ Thanh Niên và Thể Thao Indonesia Imam Nahrawi thừa nhận, PSSI đang xem xét mời 1 HLV có ‘đẳng cấp thế giới’ về dẫn dắt ĐTQG trong trường hợp không tiếp tục hợp đồng với HLV Anfred Riedl. Và người đang có lợi thế lớn nhất là Guus Hiddink, HLV từng đưa Hà Lan (1998) và Hàn Quốc (2002) đến vị trí thứ 4 World Cup và từng 2 lần "chữa cháy" cho CLB Chelsea rất thành công.
 
Phát biểu trên tờ Bola.com, Bộ trưởng bộ Thanh Niên và Thể Thao Indonesia cho biết: “Jurgen Klinsmann và Frank Rijkaard đã có những bến đỗ tốt trước khi chúng tôi kịp đề cập, nhưng vẫn còn đó nhiều ứng viên khác. Guus Hiddink là 1 HLV chất lượng và chúng tôi sẽ gửi lời mời ông ấy.
 
Trong khi đó, Phó chủ tịch thường trực LĐBĐ Indonesia Joko Driyono cũng thừa nhận rằng PSSI đang nhận được nhiều lời giới thiệu về các ứng viên cho vị trí HLV trưởng ĐTQG Indonesia và đồng thời cũng rất tôn trọng ý kiến của Bộ Thanh Niên và Thể Thao. 
 
Hiện tại, Guus Hiddink đang không dẫn dắt đội bóng nào kể từ khi thôi chức HLV trưởng CLB Chelsea cuối mùa giải vừa qua. Tuy nhiên, nhà cầm quân Hà Lan khó nhận lời đến làm việc tại một quốc gia có nền bóng đá kém phát triển như Đông Nam Á.