Trả lời họp báo sau trận đấu, Kiatisak đã dành những lời ngợi khen cho các học trò vì màn trình diễn ấn tượng, tuy nhiên ông cũng bóng gió về tương lai.

“Sức mạnh của Thái Lan đã được chứng minh bằng chức vô địch AFF Cup 2016. Trước mắt tôi phải giải quyết vấn đề hợp đồng của mình. Hợp đồng giữa tôi và FAT sẽ kết thúc vào tháng 2/2017. Chúng tôi cần phải nói chuyện rõ hơn về vấn đề này”, “Zico Thái” phát biểu.

Trước đó, báo chí xứ chùa vàng đồn đoán rằng Kiatisak có thể mất ghế nếu thất bại trước Indonesia sau hai lượt trận chung kết. Tuy nhiên, bản lĩnh của "Zico Thái" và các học trò đã khiến Indonesia lần thứ 5 về nhì trong lịch sử các kỳ AFF Cup.

Sau khi Kiatisak công khai truyền tải thông điệp, Chủ tịch FAT, ông Somyot Poompanmoung đã ngay lập tức xoa dịu. Theo ông, các cuộc thương thảo giữa FAT và nhà cầm quân 43 tuổi sẽ khởi động ngay đầu tháng 1 tới.

“Căn cứ theo thành tích của ĐT Thái Lan ở 2 kỳ AFF Suzuki Cup gần đây, có thể khẳng định rằng bóng đá Thái Lan đang đi đúng hướng. Kiatisak và đội ngũ cộng sự đã khởi đầu đầy khó khăn, nhưng giờ thì mọi thứ đã vào guồng. Chúng ta cần ghi nhận sự cố gắng của họ”, ông Poompanmoung phát biểu.

Từ khi Kiatisak lên nắm quyền HLV trưởng các đội tuyển quốc gia và U23 Thái Lan, bóng đá nước này đã thực sự “vô đối” tại Đông Nam Á. Điều này được thể hiện ở 2 chức vô địch AFF Cup 2014, 2016 và 2 tấm huy chương vàng Sea Games 2013, 2015.  

Chung kết lượt về AFF Cup 2016: Thái Lan - Indonesia: 2-0