Trả lời kênh Fox Sports, “Zico” Thái cho biết: “Chúng tôi sẽ không chủ quan bởi từ vòng bán kết, các trận đấu đều không dễ dàng. Song trước hết tôi muốn chúc mừng Indonesia vì đã cùng với Thái Lan đại diện bảng A vào bán kết. Chúng tôi muốn tái ngộ họ ở trận đấu cuối cùng”.

Kiatisak vốn nổi tiếng về sự khôn ngoan, bởi vậy đây có thể hiểu là đòn tâm lý của ông hướng đến các đối thủ tiềm năng ở trận chung kết.

Còn nhớ ở trận khai mạc, đội bóng xứ chùa vàng đã dễ dàng hạ Indonesia 4-2, trong một trận đấu mà đoàn quân của Alfred Riedl rượt đuổi cả trận nhưng vẫn phải chịu khuất phục.

Nếu gặp lại Indonesia ở chung kết, mọi việc sẽ dễ thở hơn với người Thái, bởi họ cũng đã quen với đối thủ này ở vòng bảng. Còn Việt Nam dù sao cũng là đội nhất bảng B với 3 trận toàn thắng, và Kiatisak chưa chạm trán ĐT Việt Nam của Hữu Thắng lần nào.

Về 2 trận bán kết phía trước với Myanmar, Kiatisak vẫn tỏ ra thận trọng: “Chúng tôi cần phải nỗ lực ở 2 trận bán kết. Myanmar có sức trẻ và sự cổ động nhiệt tình của khán giả nhà, bởi vậy Thái Lan sẽ không chủ quan”.

Sau khi thất bại trong chiến dịch VL World Cup 2018, ĐT Thái Lan đang quyết tâm bảo vệ chức vô địch AFF Suzuki Cup nhằm tri ân Quốc vương mới quá cố. Với những gì đã thể hiện, thầy trò Kiatisak vẫn xứng đáng là ứng cử viên số một cho chức vô địch.