Thành Lương (giữa), Huy Toàn và Đình Tùng đều bị loại sớm
 
Sau buổi tập chiều ngày 13/11 trên sân Thống Nhất, tiền vệ Phạm Thành Lương được BHL ĐT Việt Nam đồng ý trả lời truyền thông trước thềm AFF Cup 2016. Lương "dị" cho biết toàn đội đang cảm thấy rất thoải mái để hướng tới giải đấu sắp tới. "Hiện tại toàn đội đang rất thoải mái trước khi bước vào tranh tài ở AFF Cup 2016. Toàn đội sẽ nỗ lực thi đấu hết mình để mang lại niềm vui cho NHM", tiền vệ của Hà Nội T&T chia sẻ. 
 
Nhận định về các đối thủ tại AFF Cup 2016, Thành Lương cho hay: "Theo tôi, các đội bóng ở khu vực có trình độ khá đồng đều, ngoại trừ Thái Lan là vượt trội hơn. Malaysia hay Myanmar đều sẽ là những đối thủ khó chịu của ĐT Việt Nam".
 
Sau cùng, đội phó ĐT Việt Nam tỏ ra tiếc nuối khi phải sớm nói lời chia tay 5 đồng đội trước khi sang Myanmar dự AFF Cup 2016. "Tôi đã nhiều năm khoác áo ĐTVN, vì thế cũng đã chứng kiến nhiều cuộc chia tay như thế này. Tôi luôn cảm thấy tiếc cho các đồng đội, bất cứ cầu thủ nào cũng khát khao cống hiến cho đội tuyển và muốn được tham dự các giải đấu. Tuy nhiên đây là việc của BHL, tôi thì chỉ biết động viên và chia sẻ với các anh em", Thành Lương cho biết. 
 
Cũng sau buổi tập chiều 13/12, HLV Hữu Thắng đã nói lời chia tay 5 cầu thủ sớm là thủ môn Tuấn Mạnh, trung vệ Minh Tùng, tiền vệ Võ Huy Toàn, Đình Tùng, Huy Hùng. ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang Myanmar với 25 cầu thủ từ ngày 15/11 để tham dự AFF Suzuki Cup 2016. Trước ngày khai mac, HLV Hữu Thắng tiếp tục gạch thêm 2 cái tên để đủ quân số 23 như quy định của BTC. 
 

Video bóng đá Việt Nam vs Avispa Fukuoka: 0-0 (Giao hữu quốc tế):