Với riêng HLV Kiatisuk, không có trận đấu nào mang ý nghĩa thủ tục hết. Phát biểu trong cuộc họp báo, ông nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc so tài tối 25/11.

“Mục tiêu của chúng tôi là 3 điểm trọn vẹn, giống như hai trận đấu trước. Chúng tôi sẽ thay thế một vài cầu thủ vì đội hình của chúng tôi có 23 thành viên và tất cả đều rất giỏi”.

Ngoài ra, “Zico” Thái cho biết AFF Suzuki Cup 2016 là một giải đấu nhằm tích lũy điểm số trên bảng xếp hạng FIFA. Và ông muốn nhân dịp này tăng tối đa số điểm của đội tuyển xứ chùa vàng trên bảng xếp hạng, qua đó nhận được nhiều ưu ái hơn ở những lần bốc thăm các giải đấu cấp quốc tế sắp tới.

Trước khi AFF Suzuki Cup 2016 khởi tranh vài ngày, FIFA đã chính thức đưa các trận đấu thuộc giải đấu này vào hệ thống tính điểm. Với tham vọng vươn ra biển lớn, ĐT Thái Lan chắc chắn sẽ coi trọng tất cả các trận đấu, chứ không buông lỏng một trận nào.

Về phía đội chủ nhà, HLV Thomas Dooley lại hy vọng người Thái sẽ lỏng chân đôi chút ở cuộc so tài ngày mai.

“Một khi họ đã có vé vào bán kết thì không tránh khỏi sự buông lỏng và mất tập trung. Có thể ĐT Thái Lan sẽ mắc sai lầm cá nhân, và chúng tôi có thể tận dụng được”, HLV Dooley chia sẻ.

Vị chiến lược gia người Mỹ cũng khẳng định mục tiêu của ông và các học trò ở AFF Suzuki Cup 2016 là đi tới trận chung kết. Dù vậy việc đánh bại Thái Lan luôn là một thử thách rất khó khăn với bất kỳ đội bóng nào ở khu vực Đông Nam Á.

Nếu Philippines không thể giành được 3 điểm thì đội thắng trong cặp đấu cùng giờ giữa Indonesia và Singapore sẽ giành vé vào bán kết cùng Thái Lan.