Quế Ngọc Hải phải nghỉ một tháng vì chấn thương

ĐT Việt Nam nhập cuộc căng cứng về mặt tâm lý nên ĐT Triều Tiên đã dễ dàng kiểm soát thế trận và có được bàn mở tỷ số sớm. Do nỗ lực ngăn cản đội khách ghi bàn, trung vệ Quế Ngọc Hải đã gặp phải chấn thương và phải rời sân sớm nhường chỗ cho Minh Tùng. Sau đó, ĐT Việt Nam chơi khởi sắc và lội ngược dòng giành chiến thắng 5-2. 

Sau trận đấu, HLV Hữu Thắng tuyên bố kết quả trận đấu không nói lên được điều gì cả, nhưng ông vẫn hết lời ca ngợi tinh thần thi đấu của các học trò. Tuy nhiên, nhà cầm quân người xứ Nghệ cũng chỉ ra những điểm yếu về khâu phòng ngự của ĐT Việt Nam và ông sẽ khắc phục trong thời gian tới. 
 
Nhưng đáng tiếc là quân bài quan trọng của ông Thắng là Quế Ngọc Hải đã gặp phải chấn thương nặng và sẽ phải ngồi ngoài ít nhất một tháng. Cầu thủ SLNA vẫn có thể đá AFF Suzuki Cup 2016 nhưng anh sẽ không thể tập luyện cùng các đồng đội sớm, đây chính là điều khiến cho HLV Hữu Thắng lo ngại nhất. 
 
Lý do khiến HLV Hữu Thắng không thể vui sau trận thắng Triều Tiên
HLV Hữu Thắng đau đầu về hàng thủ của ĐTVN
 
Sự có mặt của Minh Tùng trong trận đấu hôm qua khiến cho HLV Hữu Thắng chưa thể yên tâm. Với lợi thế thể hình, Minh Tùng có thể tham gia tích cực ở những tình huống không chiến. Nhưng do gặp hạn chế về khả năng chuyền ngắn, ban bật nên mỗi khi có bóng, cầu thủ của Than Quảng Ninh thường tỏ ra chậm chạp và thiếu chính xác ở những pha xử lý.
 
Quế Ngọc Hải là cầu thủ đa dạng và có thể đá được cả vị trí tiền vệ trụ nơi mà Hoàng Thịnh đang đảm nhiệm. Trở lại sau chấn thương cách đây không lâu, Hoàng Thịnh đã thi đấu khá nỗ lực tuy nhiên anh chưa thể trở thành một chốt chặn đáng tin cậy ở vị trí thấp nhất nơi hàng tiền vệ.
 
Hoàng Thịnh cũng hạn chế về khả năng xử lý bóng tốc độ cao và những đường chuyền ban bật cho đồng đội. Trong trận gặp Triều Tiên, Hoàng Thịnh đã bộc lộ những điểm yếu để cho đối thủ khai thác, rất may các cầu thủ Triều Tiên không thể phát huy hết khả năng của mình nên ĐT Việt Nam mới chỉ để thủng lưới 2 bàn. 
 
Sự thiếu vắng Quế Ngọc Hải trong thời gian dài sẽ là bài toán khó cho HLV Hữu Thắng trong việc xây dựng hàng thủ cho ĐT Việt Nam. 
 
Video bàn thắng ĐT Việt Nam 5-2 ĐT Triều Tiên:
Loading the player...