Tại AFF Cup 2016, ĐT Malaysia nằm ở bảng B cùng với ĐT Việt Nam, Campuchia và chủ nhà Myanmar. Theo lịch thi đấu, đoàn quân của HLV Datuk Ong Kim Swee sẽ gặp Campuchia và Việt Nam vào lúc 15h00. Duy chỉ có trận đấu gặp đội chủ nhà Myanmar diễn ra lúc 18h00. 
 
Cũng chính vì thế, HLV Datuk Ong Kim Swee đã quyết định cho các học trò sớm làm quen với khung giờ cũng như thời tiết bên phía Myanmar. Thời điểm 15h00 ở Myanmar thường thời tiết vẫn còn rất nắng và nóng, do đó ĐT Malaysia đã phải thay đổi lịch tập luyện của mình. HLV Ong Kim Swee chia sẻ trên báo chí Malaysia: "Các cầu thủ phải làm quen với việc đi ngủ sớm hơn để dậy tập luyện trong ánh nắng chói chang của buổi trưa". 
 
Lý giải việc cho các học trò tập luyện vào khung thời gian bất thường, vị "thuyền trưởng" Malaysia chia sẻ: “Độ nóng trên sân sẽ đóng vai trò rất lớn trong màn trình diễn của đội tuyển. Vì thế, chúng tôi phải có các biện pháp phòng ngự, phải chuẩn bị trước cho cầu thủ để họ sẵn sàng chơi bóng trong các điều kiện khắc nghiệt nhất”.
 
Tại bảng B AFF Suzuki Cup 2016, Malaysia tuy có những khó khăn trong quá trình chuẩn bị nhưng họ vẫn được đánh giá là ứng viên cho tấm vé vào bán kết. Tại AFF Cup 2016, Malaysia từng vượt qua Việt Nam ở bán kết và họ chỉ thua Thái Lan ở trận kết. Tại AFF Cup lần này, thầy trò HLV Ong Kim Swee không muốn để tuột mất cơ hội thêm lần nữa, vì vậy họ phải tận dụng mọi cơ hội cho dù là nhỏ nhất. 
 
Theo lịch thi đấu, ĐT Malaysia sẽ gặp ĐT Việt Nam ở trận đấu mở màn vòng bảng AFF Suzuki Cup 2016 diễn ra vào ngày 20/11 tới tại Myanmar. Vào ngày 14/11 tới, đoàn quân của HLV Ong Kim Swee sẽ có trận đấu thử nghiệm cuối cùng gặp Papua New Guinea.